Đối thủ tranh cử tổng thống với ông Putin là 1 phụ nữ?

(PLO)- Đối thủ đáng gờm của Tổng thống Nga đương nhiệm Vladimir Putin trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2018 có thể là một phụ nữ, tạp chí Vedomosti cho biết.

Tạp chí Vedomosti hôm 1-9 đã liệt kê một số cái tên sáng giá có thể trở thành đối thủ của ông Putin trong cuộc chạy đua tổng thống Nga vào năm tới. Dẫn lời nguồn tin trong chính quyền Tổng thống Nga và giới chuyên gia, tạp chí này cho biết trong số những cái tên đó có ba ứng viên nổi trội. Đó là: Chủ tịch Liên hiệp Phụ nữ Dân chủ Xã hội Nga Natalya Velikaya, lãnh đạo Ủy ban Phụ huynh quốc gia Irina Volynets và thành viên Hội đồng Trung ương đảng Irina Peteleyeva. Điều đáng chú ý là cả ba nhân vật này đều là nữ giới.

Nữ MC truyền hình nổi tiếng Ksenia Sobchak là đại diện cho hình mẫu người phụ nữ hiện đại muốn làm chính trị ở Nga. Ảnh: crimearussia.com

Một nguồn tin khác cho rằng nữ MC truyền hình nổi tiếng Ksenia Sobchak là một lựa chọn lý tưởng. Tờ Vedomosti nhận xét Ksenia Sobchak là đại diện cho hình mẫu lý tưởng của một phụ nữ hiện đại muốn làm chính trị.

“Thông minh, nổi bật, thú vị nhưng không hoàn toàn thích hợp với hình mẫu điển hình của phụ nữ Nga, vấn đề là cô ấy có quyết định hay không" - theo nguồn tin.

Điện Kremlin vẫn chưa đưa ra câu trả lời về việc Tổng thống Putin có tham gia chiến dịch bầu cử vào năm 2018 hay không.

Cho đến nay, ở Nga chỉ có hai trường hợp phụ nữ là ứng cử viên tổng thống. Vào năm 2000, chủ tịch hiện tại của Ủy ban Bầu cử Trung ương Ella Pamfilova giành hơn 1% số phiếu bầu. Và vào năm 2004, nữ chính trị gia Irina Khakamada với 3,84% số phiếu ủng hộ.

          

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Di sản 37 năm cầm quyền của Lãnh tụ Tối cao Iran Khamenei

Di sản 37 năm cầm quyền của Lãnh tụ Tối cao Iran Khamenei

(PLO)- Trong suốt 37 năm cầm quyền, Lãnh tụ Tối cao Iran – ông Ayatollah Ali Khamenei đã có ảnh hưởng sâu sắc lên quá trình phát triển của Iran, khiến quốc gia này có ảnh hưởng không nhỏ trong quan hệ khu vực và thế giới.