Đò, thuyền chở dân đi lễ, chùa tăng đột biến

(PL)- Ngày 2-3, báo cáo của Thanh tra giao thông (Sở GTVT TP.HCM) và các đơn vị khai thác bến, phương tiện thủy cho thấy lượng hành khách đi chùa, đi du lịch bằng đường thủy trong những ngày qua rất lớn, đạt công suất khai thác 100%.

Đặc biệt, tuyến vận tải hành khách bằng tàu cao tốc từ Bạch Đằng đi bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ), bến Hồ Mây (TP Vũng Tàu) và tuyến buýt thủy số 1 (Bến Bạch Đằng-Linh Đông) phải tăng số chuyến phục vụ nhu cầu của hành khách. Cạnh đó, lượng đò đi đến các chùa, đền, đình nằm dọc các tuyến kênh Tẻ, kênh Đôi, kênh Tàu Hủ, sông Chợ Đệm-Bến Lức… ngày 2-3 (nhằm rằm tháng Giêng) cũng tăng đột biến.

Thanh tra giao thông đội số 2 kiểm tra, hướng dẫn người dân mặc áo phao trước khi đi đò. Ảnh: L.ĐỨC - H.TUYÊN

Trước tình hình trên, Sở GTVT TP vừa có chỉ đạo các đơn vị cảng vụ đường thủy nội địa, khu đường sông và thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động của các cảng, bến thủy nội địa, bến đò, phà đưa khách… Theo đó, các đơn vị trên cần kiểm soát chặt số lượng tàu thuyền, tiêu chuẩn kỹ thuật, đội ngũ và bằng cấp của người lái. Chỉ đò, thuyền nào có đầy đủ phao cứu sinh, phương tiện cứu hộ mới được phép phục vụ chở người. Cạnh đó, thanh tra giao thông đường thủy cũng tăng cường túc trực tại những điểm, bến đi đến các đình chùa, khu vui chơi có quy mô lớn, sẵn sàng giải quyết sự cố, bảo đảm an ninh trật tự và cứu hộ khi có tai nạn xảy ra. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm