Djokovic tiết lộ thông tin gây chấn động

(PLO)-Thông tin gây chấn động bị “đầu độc” vừa được Novak Djokovic tiết lộ, trước khi anh bị trục xuất khỏi giải quần vợt Úc mở rộng 2022.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
thông tin gây chấn động
Giải Úc mở rộng 2025 chuẩn bị khởi tranh đã nhận thông tin gây chấn động từ Djokovic. Ảnh: AP

Tay vợt người Serbia, Djokovic tiết lộ thông tin gây chấn động anh đã bị “đầu độc” bằng chì và thủy ngân vào thức ăn trong lúc bị giam giữ ở Melbourne năm 2022, trước khi bị trục xuất vào đêm ngày giải quần vợt Úc mở rộng khởi tranh.

Cựu số 1 thế giới đã bị hủy thị thực và cuối cùng bị trục xuất khỏi nước Úc vì từ chối tiêm vaccine phòng COVID. Nole bị tạm giam tại một khách sạn, trong thời gian anh đấu tranh pháp lý để được ở lại Úc thi đấu.

“Tôi gặp một số vấn đề về sức khỏe. Và tôi nhận ra rằng tại khách sạn ở Melbourne, tôi đã được cho ăn một số loại thực phẩm khiến tôi bị đầu độc. Tôi đã có một số phát hiện khi trở về Serbia. Tôi chưa bao giờ nói điều này với bất kỳ ai một cách công khai, nhưng phát hiện ra rằng tôi có hàm lượng kim loại nặng thực sự cao. Tôi có chì, hàm lượng chì và thủy ngân rất cao”, Djokovic tiết lộ thông tin gây chấn động với tạp chí GQ ấn hành vào ngày 9-1.

Trả lời câu hỏi, liệu anh có tin rằng thức ăn của mình bị nhiễm bẩn hay không? Tay vợt người Serbia trả lời: “Đó là cách duy nhất”.

Tuy nhiên, vào sáng nay (10-1) tại Melbourne (Úc), Djokovic đã từ chối giải thích thêm chất vấn. Liệu anh có bằng chứng nào cho thấy nồng độ kim loại nặng trong máu cao của anh có liên quan đến thức ăn mà anh được cho là đã ăn hay không?.

Nhưng tay vợt 37 tuổi không lùi bước trước cáo buộc bị đầu độc.

djokovic-australian-open-2025-draw.jpg
Djokovic trên sân tập tại nước Úc. Ảnh: ATP

“Bài báo của GQ ra ngày hôm qua... Tôi đã thực hiện cuộc phỏng vấn đó nhiều tháng trước”, Djokovic khẳng định khi đang chuẩn bị cho hành trình chinh phục danh hiệu Úc mở rộng thứ 11 và chức vô địch Grand Slam thứ 25.

“Tôi sẽ rất cảm kích nếu không nói thêm chi tiết về điều đó vì tôi muốn tập trung vào quần vợt và đó là lý do tôi ở đây. Nếu bạn muốn xem những gì tôi đã nói và biết thêm thông tin về điều đó, bạn có thể quay lại bài báo”, Djokovic úp mở về thông tin gây chấn động.

Ngay lập tức, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Úc cho biết không thể bình luận gì về trường hợp này “vì lý do riêng tư”.

1 năm sau khi bị trục xuất, Djokovic trở lại và vô địch giải Úc mở rộng 2023.

Trong khi đó chính phủ cho biết, hợp đồng thuê mướn được thực hiện với Park Hotel, nơi anh bị giam giữ, có quy định về bữa trưa và bữa tối được nấu tươi, chia theo khẩu phần cho những người bị giam giữ. Tất cả nhân viên phục vụ đều đã có chứng nhận an toàn thực phẩm.

Úc cho biết những người bị giam giữ được tiếp cận với nhiều loại thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng, phù hợp với văn hóa và đáp ứng các yêu cầu cụ thể về y tế hoặc chế độ ăn kiêng. Họ cũng được cung cấp các món ăn sáng như bánh mì, ngũ cốc, mì, trà và cà phê vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Bất chấp vụ trục xuất gây tranh cãi đầu năm 2022, Djokovic khẳng định không “có bất kỳ ác cảm nào với người dân Úc". Một năm sau khi trở lại Melbourne, Nole đã giành chức vô địch Úc mở rộng.

Trong bài báo đăng trên GQ, Djokovic cho biết thêm: “Trong những năm qua, rất nhiều người Úc tôi gặp ở Úc hoặc ở những nơi khác trên thế giới đã đến gặp, xin lỗi tôi về cách đối xử mà tôi phải nhận. Bởi họ cảm thấy xấu hổ về chính phủ của họ vào thời điểm đó.

Tôi nghĩ rằng chính phủ đã thay đổi, họ đã cấp lại thị thực cho tôi và tôi rất biết ơn vì điều đó. Tôi thực sự thích ở đó. Tôi nghĩ thành quả của tôi là minh chứng khi chơi quần vợt ở đất nước đó”.

Với những người đã trục xuất mình, Djokovic bày tỏ thêm: “Tôi chưa bao giờ gặp những người đã trục xuất tôi khỏi đất nước đó. Tôi không muốn gặp họ. Nếu một ngày nào đó tôi gặp, thì cũng được thôi. Tôi rất vui khi được bắt tay và tiếp tục”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.