'Dính' dịch tả heo châu Phi, tỉnh Vĩnh Long họp khẩn

(PLO)- Tại tỉnh Vĩnh Long vừa xuất hiện 2 ổ dịch tả heo châu Phi với tổng số 122 con heo mắc bệnh.

Ngày 22-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tả heo châu Phi tỉnh Vĩnh Long đã có cuộc họp khẩn, triển khai công tác phòng chống dịch sau khi phát hiện hai ổ dịch trên địa bàn.

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Vĩnh Long, ngày 20-5, tại khóm 1, phường 8, TP Vĩnh Long đã xuất hiện một ổ dịch tả heo châu Phi với 22 con heo mắc bệnh. 

Đến tối 21-5, thêm một ổ dịch tả heo châu Phi nữa được phát hiện tại khóm 6, phường 5, TP Vĩnh Long. Số lượng heo mắc bệnh là 100 con.

Hiện 122 con heo mắc bệnh trên đều đã được tiêu hủy.

Ngay sau khi phát hiện dịch, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch phòng chống dịch tả heo châu Phi tỉnh Vĩnh Long đã triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp, thành lập các chốt kiểm dịch. Đồng thời tiến hành tiêu độc khử trùng môi trường xung quanh, vận động người dân thực hiện năm không trong công tác phòng chống dịch.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.