Điều gì đang xảy ra với Honda?

(PLO)-Các dòng xe của Honda sẽ kéo dài thời gian nâng cấp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản gần đây đã quyết định hủy bỏ kế hoạch đầy tham vọng từ lâu đối với ba mẫu xe điện hoàn toàn mới, đồng thời khai tử dòng 0 Series và Acura RSX.

Theo số liệu của Honda, bước đi này đã tiêu tốn của hãng ít nhất 15,8 tỉ USD, một khoản tiền khổng lồ ngay cả đối với một nhà sản xuất lớn và đó là chưa kể đến các yếu tố phức tạp khác như thuế quan và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường chung.

Giờ đây, Honda đang tìm cách tiết kiệm tiền và kéo dài thời gian trước khi cam kết thực hiện một loạt danh mục xe mới khác.

Các mẫu xe như Honda Accord, HR-V và Odyssey, cũng như Acura MDX và Integra, sẽ tiếp tục duy trì thế hệ hiện tại thêm nhiều năm nữa. Honda có kế hoạch kéo dài chu kỳ hiện tại cho đến khoảng năm 2030.

Thực tế, điều này không phải là vấn đề quá lớn đối với các dòng xe như Honda Accord hay HR-V.

Cả hai mẫu xe này nhìn chung vẫn còn tương đối mới, trong khi Accord sở hữu phiên bản hybrid đang có đà tăng trưởng doanh số tốt và có thể tiếp tục duy trì đà này khi giá xăng vẫn tiếp tục leo thang.

Tuy nhiên, đây lại là một rắc rối tiềm tàng đối với các mẫu xe như Odyssey, dòng xe chưa hề có đợt tái thiết kế (redesign) lớn nào kể từ phiên bản năm 2018. Không như Accord, Odyssey vẫn tiếp tục sử dụng động cơ V6 3.5L, trong khi các đối thủ cạnh tranh như Toyota Sienna và Kia Carnival đã cung cấp các tùy chọn hybrid tiết kiệm nhiên liệu hơn, và nhìn chung đều có thiết kế hiện đại hơn hẳn.

Các mẫu xe khác như Acura Integra và MDX thì đang rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan". Integra mới chỉ xuất hiện từ phiên bản năm 2023 nên hiện tại vẫn còn khá mới.

Dẫu vậy, tình thế sẽ thay đổi trước năm 2030, và sức hút ban đầu của mẫu xe này có thể không kéo dài được đến nhiều năm như thế. Hiện tại xe đang bán tốt, nhưng nếu không cung cấp một phiên bản hybrid giống như Honda Civic, nền tảng phát triển của Integra, có thể sẽ thấy doanh số sụt giảm trừ khi Acura đưa ra một chiến lược giá sáng tạo hơn.

Autonews

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.