Diễn viên Lý Hùng tham gia dọn rác ở biển Đà Nẵng

(PLO)- Diễn viên Lý Hùng tham gia dọn vệ sinh môi trường tại nhiều điểm dọc tuyến biển Nguyễn Tất Thành, TP Đà Nẵng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 27-4, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng Tạp chí Môi trường - Đô thị Việt Nam tổ chức chương trình Ngày hội môi trường với chủ đề "Biển Đà Nẵng mãi trong xanh".

Chương trình thu hút với hơn 500 người tham gia gồm: Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng; công nhân vệ sinh môi trường của Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng; học sinh của Hệ thống Giáo dục Việt Nhật và sinh viên các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng.

Đặc biệt, Đại sứ môi trường - diễn viên Lý Hùng cũng tham gia dọn vệ sinh môi trường tại nhiều điểm dọc tuyến biển Nguyễn Tất Thành.

Diễn viên Lý Hùng tham gia dọn vệ sinh môi trường tại nhiều điểm dọc tuyến biển Nguyễn Tất Thành.Ảnh: NGÔ QUANG

Diễn viên Lý Hùng tham gia dọn vệ sinh môi trường tại nhiều điểm dọc tuyến biển Nguyễn Tất Thành.Ảnh: NGÔ QUANG

Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình "Khai trương mùa du lịch biển năm 2023", qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân cũng như du khách nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Tại lễ phát động chương trình, các đơn vị trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 100 triệu đồng) cho công nhân vệ sinh môi trường Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn.

Hệ thống Giáo dục Việt Nhật trao tặng một mô hình "Cá Bống ăn rác" cho Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đặt tại bãi biển Thanh Khê.

Các đơn vị trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 100 triệu đồng) cho công nhân vệ sinh môi trường Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn.Ảnh: NGÔ QUANG

Các đơn vị trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 100 triệu đồng) cho công nhân vệ sinh môi trường Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn.Ảnh: NGÔ QUANG

Ngoài ra, chương trình còn trưng bày 20 bức tranh tự vẽ, mô hình tái chế rác thải theo nghệ thuật sắp đặt với chủ đề bảo vệ môi trường biển; tham gia các hoạt động ngoại khóa chủ đề "Điều ước của biển" tìm hiểu về cách thức bảo vệ môi trường, phân loại rác, cách tận dụng, tái chế và khuyến khích sử dụng các vật liệu, sản phẩm thân thiện với môi trường.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm