Diện mạo 4 mẫu SUV sắp trình làng của Honda

(PLO)- Trước sức ép cạnh tranh gay gắt, hãng xe Nhật Bản Honda đang sắp ra mắt 4 mẫu SUV tại thị trường Ấn Độ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Không giống các thị trường quốc tế, Honda chưa có dòng sản phẩm xe mạnh mẽ tại Ấn Độ. Để tồn tại, hãng lên kế hoạch giới thiệu các sản phẩm mới và bản cập nhật. Dưới đây là danh sách các mẫu SUV Honda dự kiến ra mắt trong thời gian tới.

Honda Elevate Hybrid

Honda đang nghiên cứu nâng cấp cho Elevate, mẫu SUV duy nhất của hãng tại Ấn Độ. Mẫu xe này dự kiến có thêm phiên bản hybrid, tương tự dòng sedan City.

Ban đầu, Honda định ra mắt Elevate dưới dạng xe điện nhưng kế hoạch này đã bị hoãn. Hiện tại, công ty tập trung vào công nghệ hybrid.

Honda Elevate Hybrid giữ nguyên thiết kế ngoại thất, chỉ thay đổi nhỏ ở phía trước và sau. Xe có thể trang bị thêm một số tính năng so với bản hiện hành.

Honda đang nghiên cứu hệ thống hybrid mới nhẹ và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Hiện chưa rõ Elevate sẽ dùng hệ thống mới hay động cơ 1.5L chu kỳ Atkinson như dòng City.

Đặc biệt, mẫu Honda Elevate dự kiến sẽ có thêm biến thể hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Honda ZR-V

Honda lên kế hoạch nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) mẫu SUV cao cấp ZR-V. Đây là dòng xe được định vị nằm dưới phân khúc của CR-V.

Mẫu xe này vừa được cập nhật tại thị trường quốc tế với hệ truyền động hybrid. Xe dự kiến ra mắt tại Ấn Độ cuối năm nay và trở thành mẫu SUV chủ lực.

Xe trang bị động cơ xăng 2.0L hút khí tự nhiên, kết hợp hộp số e-CVT. Bản hybrid quốc tế có động cơ đốt trong 141 mã lực. Động cơ điện đi kèm đạt công suất 184 mã lực.

Là sản phẩm chủ lực, ZR-V sở hữu nhiều tính năng cao cấp. Xe có màn hình 9 inch, trợ lý Google, hệ thống Honda Sensing và dàn âm thanh Bose 12 loa. Các tiện nghi khác gồm điều hòa đa vùng, ghế thông gió và camera 360 độ.

Xe SUV 7 chỗ của Honda

Honda đang phát triển nền tảng mô-đun mới mang tên PF2, tương thích với hệ thống hybrid. Một trong những mẫu xe đầu tiên dùng nền tảng này là chiếc SUV 7 chỗ.

Mẫu SUV này dự kiến sản xuất tại nhiều thị trường nội địa nhằm tối ưu chi phí. Xe có khả năng trang bị hệ truyền động hybrid để tăng tính cạnh tranh về tiết kiệm nhiên liệu.

Khi ra mắt, mẫu xe này sẽ đối đầu với Hyundai Alcazar, Renault Boreal và Mahindra XUV700.

Honda 0 Alpha EV

Honda cũng đang phát triển mẫu SUV thuần điện mang tên 0 Alpha. Gần đây, một mẫu thử nghiệm đã xuất hiện trên đường phố Ấn Độ.

Tương tự các dòng xe điện hiện nay, 0 Alpha có thiết kế mang hơi hướng tương lai. Kiểu dáng hình hộp giúp xe thể hiện rõ đặc trưng của phương tiện chạy điện.

Mẫu xe điện này dự kiến có hai tùy chọn pin là 65 kWh và 75 kWh. Phạm vi hoạt động thực tế đạt khoảng 450 đến 500 km. Hiện xe đang được thử nghiệm tại nhiều khu vực khác nhau.

Theo Cartoq

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.