Điền kinh, bơi tiếp tục mang vàng về cho thể thao Việt Nam

(PLO)- Ở ngày thi đấu thứ 10 tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục có thêm 2 HCV và 2 HCB tại môn điền kinh và bơi lội. 

Ngày thi đấu hôm nay (10-12) tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục “gom” thêm 2 HCV tại hai bộ môn điền kinh và bơi lội. Tại môn điền kinh nội dung chạy 5.000 m nữ, VĐV Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc về nhất với thời gian 16 phút 45 giây 98.

Đồng đội của Oanh là VĐV Phạm Thị Huệ có được HCB khi về đích ở thời gian 16 phút 52 giây 35. Tấm HCĐ thuộc về VĐV Joida Gadot Gagnao của chủ nhà Philippines.

Nguyễn Thị Oanh về nhất nội dung chạy 5.000 m nữ.

Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Huệ chia sẻ hai vị trí đầu bảng nội dung 5.000 m nữ. 

Tại nội dung bơi đường dài cự ly 10 km, tuyển bơi lội Việt Nam tiếp tục có thêm tấm HCV do công của VĐV Trần Tấn Triều với thời gian 1 giờ 53 phút 31.

Tương tự như điền kinh sáng nay, tại nội dung bơi đường dài cự ly 10 km thì tấm HCB cũng thuộc về tuyển bơi lội Việt Nam. VĐV Nguyễn Huy Hoàng về nhì với thành tích 1 giờ 55 phút 37. Tấm HCĐ thuộc về VĐV Kitiya Tanakrit của Thái Lan.

Bộ đôi Trần Tấn Tiều và Nguyễn Huy Hoàng cũng lấy hai vị trí đầu nội dung bơi đường dài cự ly 10 km.

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam có được 81 HCV xếp thứ ba toàn đoàn, vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về chủ nhà Philippines với 137 HCV. Đoàn thể thao Thái Lan xếp thứ hai với 84 HCV.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

HLV Vũ Thế Cang ra mắt, Saigon Heat đại thắng

HLV Vũ Thế Cang ra mắt, Saigon Heat đại thắng

(PLO)- Trong trận ra mắt của tân HLV trưởng Vũ Thế Cang tại VBA 2026, Saigon Heat đã dội một "cơn mưa điểm" vào rổ Cantho Catfish, giành chiến thắng hủy diệt 90-64 trên sân nhà.

13 ngoại binh đổ bộ, kích hoạt cuộc đua khốc liệt nhất lịch sử

13 ngoại binh đổ bộ, kích hoạt cuộc đua khốc liệt nhất lịch sử

(PLO)- Với sự hiện diện của dàn ngoại binh hùng hậu từ Nga, Thụy Sĩ, Colombia đến Ý, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM Tôn Đông Á lần thứ 38 hứa hẹn rực lửa, nơi những giới hạn về tốc độ sẽ bị thách thức trên cung đường xuyên Việt dài hơn 2.700km.

Komina Marina giành cú đúp áo vàng và áo đỏ

Komina Marina giành cú đúp áo vàng và áo đỏ

(PLO)- Tay đua người Nga Komina Marina đã khép lại hành trình ấn tượng tại giải xe đạp nữ quốc tế Biwase Tour of Vietnam 2026 khi chính thức đoạt áo vàng chung cuộc và danh hiệu nữ hoàng leo núi (áo đỏ).