Điểm danh những mẫu ô tô sẽ khai tử trong năm 2022

(PLO)- Một số mẫu xe sẽ được khai tử hoặc sản xuất với phiên bản mới trong năm 2022 như Lamborghini Aventador, Mazda 6, Mazda CX-3, Mercedes-AMG GT R. 

Theo Motor1.com đưa tin, tại thị trường Mỹ đến thời điểm này một số nhà sản xuất ô tô đã bắt đầu tung ra các sản phẩm mẫu năm 2022. Khi lô xe mới được đưa đến các đại lý đồng nghĩa với việc sẽ khai tử một số dòng xe hiện đang sản xuất trong năm nay.

Theo thống kê của Motor1.com, có 13 chiếc xe ngừng sản xuất hoặc loại bỏ trong năm 2021. Cụ thể một số mẫu xe như Fiat 500L và Honda Clarity FCV  không có doanh số khả quan để duy trì. Những chiếc khác như Lamborghini Aventador và Polestar 1, sẽ được thay thế bằng các tùy chọn hiện đại hơn. 

Fiat 500L

Mẫu Fiat 500L. Ảnh: Motor1.com

Khi Fiat khai tử 500 hatchback tại Mỹ vào năm 2019 thì chiếc 500L cũng gặp tình trạng tương tự chỉ là vấn đề thời gian. Trong năm thành công nhất, Fiat chỉ bán được hơn 12.000 chiếc nhưng đến năm 2020, con số đó giảm xuống còn 475 chiếc. 

Honda Clarity FCV

Mẫu Honda Clarity FCV. Ảnh: Motor1.com

Lần lặp lại đầu tiên ra mắt vào năm 2008 và thế hệ thứ hai xuất hiện vào năm 2016 dưới dạng một chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu thuần túy. Vào năm 2017, các tùy chọn plug-in hybrid và chạy điện hoàn toàn đã gia nhập. Honda chỉ bán được 11.654 chiếc Clarity tại Mỹ vào năm 2019 và chỉ 4.215 chiếc vào năm 2020.

Hyundai Veloster

Mẫu Hyundai Veloster. Ảnh: Motor1.com

Veloster N đang tồn tại ở thời điểm hiện tại. Đối với các mô hình Veloster, R-Spec và Turbo cơ bản, bộ ba đó sẽ không xuất hiện trong năm 2022. Hyundai đã công bố sự thay đổi này  vào tháng 7, nói rằng nhu cầu thị trường buộc công ty phải xem xét lại chiến lược của mình tại Mỹ đối với mẫu xe hầm hố.

Kia Cadenza

Mẫu Kia Cadenza. Ảnh: Motor1.com

Công ty chỉ bán được 1.265 chiếc sedan ưa thích vào năm 2020 và chỉ 1.577 chiếc vào năm trước đó. Kia hiện đã đổi tên Cadena thành K8, tạo cho nó một nền tảng hoàn toàn mới và chuyển toàn bộ doanh số bán ra bên ngoài Hoa Kỳ.

Kia K900

Mẫu Kia K900. Ảnh: Motor1.com

Cũng giống như Cadenza, Kia sẽ tiếp tục bán K900 ở các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ với tên gọi mới (K9) - nhưng mẫu sedan cỡ lớn đã chết ở Mỹ. K900 chỉ bán được 392 chiếc vào năm 2020. Trong suốt 7 năm hoạt động tại Mỹ, năm tốt nhất của K900 là vào năm 2015, khi công ty chỉ bán được hơn 2.500 chiếc .

Ngoài ra, Motor1.com cũng liệt kê một số mẫu xe chấm dứt sản xuất hoặc ra một biến thể mới khi sang năm 2022 gồm: Lamborghini Aventador, Mazda 6, Mazda CX-3, Mercedes-AMG GT R, Polestar 1, Rolls-Royce Dawn/Wraith và Tesla Model S Kẻ sọc Plus, Volvo V90. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

(PLO)-Việc đồng loạt khai trương 66 đại lý xe máy điện trên toàn quốc tiếp tục cho thấy tốc độ mở rộng thần tốc của VinFast. Với hệ thống điểm bán, xưởng dịch vụ ngày càng phủ rộng cùng dải sản phẩm đa dạng và chất lượng hậu mãi 5 sao, hãng xe Việt đang giúp người dùng thêm tự tin chuyển đổi sang phương tiện xanh.