Dị nhân sở hữu đôi chân có thể quay 180 độ

(PLO)- Khả năng đặc biệt giúp người đàn ông này phá vỡ hai kỷ lục thế giới.

Moses Lanham, 57 tuổi, sống ở Michigan, Mỹ được mệnh danh là "ông nhựa dẻo" nhờ khả năng xoay khớp gối và bàn chân 180 độ, thậm chí là đi lại bình thường với tư thế này.

Lanham vẫn thích đi kiểu đặc biệt mỗi khi ra đường. Ảnh: Odd

Ông nhựa dẻo tình cờ phát hiện ra khả năng đặc biệt này của mình từ khi 14 tuổi. Thời điểm đó, khi đang đu mình trên một sợi dây thừng trong tiết học thể dục, bất ngờ bị mất thăng bằng và ngã xuống sàn. Ban đầu, ông cho rằng đôi chân bị trật khớp. Mặc dù vậy, khi thử xoay chân 180 độ, ông hoàn toàn không hề cảm thấy đau đớn.

Các xét nghiệm y khoa cho thấy ông có thể làm điều này nhờ vào sụn ở hông, đầu gối và mắt cá chân.

Lanham với nhiều màn trình diễn quay chân độc đáo. Ảnh: Guiness

"Một lần tôi đã khiến một người giật bắn người khi tôi đột nhiên quay lại. Tôi rất thích thú khi khiến mọi người ngạc nhiên" - Lanham tự hào nói với The Wizard of Odd.

Khả năng đặc biệt này giúp ông phá vỡ hai kỷ lục thế giới. Mặc dù, mới đây ông đánh mất danh hiệu “đôi chân linh hoạt nhất thế giới”. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có ai vượt mặt “quý ngài nhựa dẻo” ở khả năng đi bộ nhanh với đôi chân xoay 180 độ (phạm vi 20 m).

Lanham cho biết ông thực sự rất thích phong cách đi ngược. “Rất nhiều người hỏi tôi có cảm thấy đau hay khó chịu khi đi bộ bằng tư thế đó hay không. Câu trả lời của tôi là không, thậm chí tôi còn thấy khá thoải mái“ - ông nói.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

(PLO)- Nhiếp ảnh gia Aria Shahrokhshahi tìm đến những buổi vũ hội tuổi teen và các khu phòng bệnh từng rung chuyển vì đạn pháo, ghi lại chân thực nhất cảm giác của những người dân bình thường khi đất nước họ bất ngờ bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh.