Derby Sài Gòn có chinh phục được người hâm mộ?

(PL)- Chiều 29-10, sân Thống Nhất diễn ra trận “derby Sài Gòn” giữa TP.HCM và Sài Gòn. 

Trận đấu mà người hâm mộ nhớ về những trận derby bóng đá TP.HCM vài thập niên trước với các cặp đấu như Hải Quan - Cảng Sài Gòn, Cảng Sài Gòn - CA TP.HCM, hay Hải Quan - Sở Công Nghiệp… đều là những trận cầu gay cấn.

Nói về những trận đấu này, HLV Đặng Trần Chỉnh chia sẻ: “Thời đó náo nhiệt lắm, từ buổi trưa quanh sân Thống Nhất đã có hàng ngàn người đến vui chơi, uống bia vỉa hè chờ chiều vào xem. Vài ngày trước thì sân Thống Nhất luôn rộn ràng các phe vé, người hâm mộ đến săn lùng từng chiếc vé, bình luận về các đội bóng, các cầu thủ… Buổi chiều trước khi trận đấu diễn ra vài giờ có khi các khán đài đã nêm kín khán giả. Còn về chất lượng thì mỗi đội mỗi vẻ và mỗi nét riêng. Cảng Sài Gòn đá nhỏ, chơi bóng kỹ thuật; Hải Quan thì thực dụng, khi cần sẵn sàng đá rắn…”.

Derby giữa Sài Gòn và TP.HCM liệu có vì khán giả Sài Gòn? Ảnh: HUY PHẠM

Chiều nay TP.HCM gặp Sài Gòn được xem là trận derby nhưng để khán giả mến mộ và cuồng nhiệt như Cảng Sài Gòn - Hải Quan ngày nào thì cần phải có thời gian để các đội bóng này điều chỉnh để gần gũi với người Sài Gòn như các đội Sài Gòn trước đây.

Với Sài Gòn và TP.HCM thì hai đội này đã chắc suất trụ hạng và cũng không có tham vọng vô địch nên có thể tính quyết liệt không cao.

Song mong rằng hai đội hãy noi gương truyền thống “derby Sài Gòn” như thời trước. Nó không cần phải chỉ thứ hạng mà nó còn tính danh dự, là màu cờ sắc áo truyền thống của mỗi đội nhằm tạo ra “thương hiệu” cho chính mình. Điều đấy tốt hơn rất nhiều so với việc bỏ tiền ra để làm thương hiệu kiểu showbiz.

Hai đội bóng Sài Gòn và Hà Nội tuổi đời chỉ vài tuổi mà thôi nhưng nếu như cả hai xây dựng những thương hiệu riêng và biết trân trọng người hâm mộ bắt đầu từ trận derby nghiêm túc thì nhất định các CLB này dù xuất thân từ đâu cũng sẽ được người hâm mộ Sài Gòn đón nhận.

Đội bóng của đàn anh Đức Thắng nằm kèo trên đội của Công Vinh

HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết Sài Gòn hiện có 34 điểm, trên lý thuyết vẫn còn cửa vô địch nhưng thực tế chỉ cần đứng hơn hạng 7 hiện tại. Nội lực Sài Gòn có chất lượng hơn đồng nghiệp TP.HCM, dù lượt đi từng thua 0-1 lại có cuộc tăng tốc về sau ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, TP.HCM mùa này chỉ đặt mục tiêu trụ hạng và đang xếp thứ 10 chỉ với 25 điểm nên dễ thấy họ thiếu nhiều tham vọng như Sài Gòn. Cho nên Sài Gòn chiều 29-10 có qua mặt TP.HCM (BĐTV trực tiếp 17 giờ 30) không phải là điều bất ngờ.

Trận đấu muộn vòng 23 V-League còn lại, B. Bình Dương sẽ không khó đánh bại Cần Thơ (BTV2 trực tiếp 17 giờ) do nhỉnh hơn về mọi mặt.

TT

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.