Đêm đáng nhớ của thầy Nhật ở vòng loại World Cup 2022

(PLO)- HLV Tatsuma Yoshida và Nishino đã mang lại một hòa, một thắng cho đội tuyển của mình ở vòng loại World Cup 2022.

Ngay cả HLV Honda dẫn dắt tuyển Campuchia thua Bahrain 0-1 trên sân nhà ở Phnom Penh cũng được báo chí ca tụng, bởi Bahrain nằm ở đẳng cấp cao hơn…

HLV Tatsuma Yoshida cũng giống đồng hương Nishino khi giúp Singapore có một hòa và một thắng.

Đêm 10-9, trong khuôn khổ lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2022, ngoài việc HLV Nishino dẫn dắt Thái Lan có trận thắng hoành tráng 3-0 trước Indonesia tại sân Bang Karno thì tại Singapore, thầy Nhật khác là Tatsuma Yoshida cũng dẫn dắt tuyển Singapore đánh bại Palestine 2-1. Đó là những chiến thắng đầy giá trị về “thầy Nhật” lẫn ý nghĩa tinh thần cực cao.

Ngay cả người lạc quan nhất của bóng đá Singapore cũng không dám nghĩ đội tuyển của họ đánh bại được Paletines, bởi ngày 5-9 thì Palestine đã khiến cho “thế lực châu Á” Uzbekistan ôm hận bằng trận thắng 2-0.

HLV Nishino đã có chiến thắng qua trận thứ hai dẫn dắt tuyển Thái.

Dư luận Singapore bắt đầu ca ngợi thầy Nhật Tatsuma Yoshida đã “kích hoạt” trở lại sức mạnh của tuyển Singapore thời “hậu ngoại binh nhập tịch”.

Chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 này, Singapore còn không dám đá giao hữu với các đội mạnh bởi sợ… thua đậm và mất tinh thần. Tuyển Singapore chỉ dám giao hữu với đảo Guam, Fiji, Caledonia để xây dựng sự tự tin.

HLV Honda cũng được ca ngợi khi thua Bahrain trong thế ngang ngửa.

Và thật vậy dưới tay thầy Nhật, Singapore đã khởi đi hai trận đấu tương đối thành công. Trận đầu tiên Singapore chia điểm với đội mạnh hơn là Yemen được đáng giá cao hơn, sau trận thì Singapore thắng Palestine 2-1.

Trên sân Bung Karno, HLV Nishino thở phào nhẹ nhõm bởi ông đã dẫn dắt Thái Lan có trận thắng đầu tiên 3-0 trước Indonesia sau trận hòa Việt Nam. Một trận thắng mà sao trẻ Supachok, 21 tuổi phá nát hàng phòng ngự Indonesia để ghi hai bàn thắng và tạo ra một quả phạt đền cho Bunmathan sút thành bàn trong chiến thắng “ba sao” của đội.

Tại sân Olympic Phnom Penh, một thầy Nhật khác là HLV Honda đã dàn ra một thế trận rất hay để học trò chơi tốt gần như 90 phút. Các cầu thủ Campuchia đã khiến cho Bahrain nhiều phen “lên bờ xuống ruộng”.

Tiếc cho thầy trò Honda là sức cùng lực kiệt, đến cuối trận Campuchia đã không bảo vệ được mành lưới khi thua bàn duy nhất trận. Dù thua nhưng HLV Honda được báo chí Campuchia và quốc tế ca ngợi là người đã làm “thay da đổi thịt” tuyển Campuchia.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.