“Đề nghị đổi tên đội Hoàng Anh Gia Lai”

(PLO)- Thực chất thì đội bóng của bầu Đức đã đổi tên từ HA Gia Lai sang LPBank HAGL, ngay cả màu áo của họ cũng đổi sang màu nhà tài trợ nhưng việc “đề nghị đổi tên” ở đây mang hàm ý lối đá “đẹp mà thua cũng sướng” của bầu Đức hồi nào đã không còn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau trận Thể Công Viettel thua LPBank HAGL trên sân Hàng Đẫy, HLV Nguyễn Đức Thắng đã mỉa mai lối đá của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành: “Phải nói là chiến thuật của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành hay. Đó là chiến thuật triệt tiêu các cầu thủ quan trọng của chúng tôi. Chiến thuật này không đúng với phong cách Hoàng Anh Gia Lai, nên có lẽ phải đổi tên đặt kiểu khác”.

doi ten_HA Gia lai.jpg
HA Gia Lai đã đổi tên từ khi bầu Đức nhờ bầu Thuỵ chia sẻ gánh cùng đội bóng với tên mới LPBank HAGL. Ảnh: HNM

HA Gia Lai hồi bầu Đức ôm tất và không chịu chia sẻ cho ai nổi tiếng là đội bóng được yêu thích nhờ lối đá đẹp dù có thua và suýt rớt hạng sau khi lứa Công Phượng, Văn Toàn mới trải qua các giải U-19, U-21 được ông bầu này vội vã cho xuống núi phục vụ khán giả.

Bây giờ thì HA Gia Lai phải chấp nhận ghép đầu LPBank để tồn tại, phải tìm HLV thực dụng hơn để biến đội bóng đá đẹp nhưng không biết thắng thành đội bóng biết giành được điểm với lối đá thực dụng.

Bầu Đức không nói ra nhưng ông hiểu đã đến lúc đội bóng cần phải tồn tại thay vì chỉ có sự yêu mến của người hâm mộ là đá đẹp nhưng cái đẹp đấy không mang lại thành tích mà ngược lại còn bị đe doạ xuống hạng.

Cái tên HA Gia Lai từng là tên của đội Gia Lai sau khi được tỉnh trao cho bầu Đức đã được ghép thêm chữ Hoàng Anh vào (khi ấy còn là công ty Hoàng Anh Pleiku). Nay thì đã có cái tên mới, có bộ áo mới và như thế thì đủ thấy rằng họ đã “đi trước” khi HLV Nguyễn Đức Thắng mỉa mai đòi đổi tên HA Gia Lai sau một trận thua vì bị triệt hết các ngôi sao.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.