(PLO)- MAUR đề nghị UBND các quận sớm bàn giao mặt bằng tuyến metro số 2 để giao cho các nhà thầu thi công xây dựng trong tháng 12.
Mới đây, Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) đã có văn bản gửi UBND các quận 3, 10 và Tân Bình về việc đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành – Tham Lương).
MAUR cho rằng việc bàn giao mặt bằng sớm là để đảm bảo mặt bằng sạch cho các nhà thầu thi công thực hiện công tác thi công, rà phá bom mìn, vật nổ dọc tuyến metro số 2.
Bên cạnh đó, tuyến metro số 2 dự kiến thực hiện vào đầu quý I năm 2022 và thi công di dời hạ tầng kỹ thuật vào quý II năm 2022. MAUR đề nghị UBND quận 3, 10 và Tân Bình đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án để sớm bàn giao toàn bộ mặt bằng cho MAUR. Từ đó, MAUR cũng đảm bảo việc giao cho các nhà thầu thi công xây dựng trong tháng 12 tới.
Theo số liệu thống kê, MAUR cho biết quận 3 có 113 trường hợp thu hồi mặt bằng nhưng đến nay MAUR chỉ mới nhận được 47 mặt bằng (nhận từ trước năm 2020).
Đối với quận 10 có 74 trường hợp, hiện nay vẫn còn một trường hợp chưa bàn giao mặt bằng. Tương tự, quận Tân Bình có 339 trường hợp, hiện nay có 17 trường hợp không đủ điều kiện lập phương án bồi thường và 35 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng.
Theo MAUR, trong thời gian vừa qua, có thể do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã bị ảnh hưởng, dẫn đến chậm trễ.
Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, MAUR rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ đẩy nhanh công việc giải phóng mặt bằng từ UBND các quận.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Vào mùa khô, nhiều gia đình phải gùi từng can nước từ khe suối về sinh hoạt; đến mùa mưa lại đối mặt với nguồn nước đục, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh.
(PLO)- Không dừng lại ở việc phản ánh bề nổi của sự kiện, báo Pháp Luật TP.HCM luôn đi thẳng vào phân tích, mổ xẻ các điểm nghẽn của môi trường đầu tư, bóc tách những bất cập trong cơ chế quản lý với tinh thần xây dựng.
(PLO)- Sau khi hoàn thành mục tiêu đưa vào khai thác hơn 3.000 km đường bộ cao tốc, ngành xây dựng đang bước vào giai đoạn tăng tốc mới với mục tiêu hoàn thành khoảng 5.000 km cao tốc vào năm 2030.
(PLO)- Từ ngày 1-7, nhiều quy định mới về trật tự, an toàn giao thông đường bộ quan trọng như lắp ghế trẻ em trên xe ô tô cá nhân, bỏ giới hạn thời gian lái xe của tài xế…chính thức được áp dụng.
(PLO)- Mang rác tái chế đổi lấy quà, thanh toán tiền rác qua ứng dụng... là những hoạt động thiết thực vừa được chính quyền và người dân phường Sài Gòn đồng loạt triển khai nhằm bảo vệ môi trường sống.
(PLO)- Thủ tướng Lê Minh Hưng giao Tổng Thanh tra Chính phủ phối hợp với Bộ NN&MT, Bộ Công an tổ chức thanh tra chuyên đề về vật liệu xây dựng tại các địa phương nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, xử lý nghiêm các vi phạm.
(PLO)- Học viên thi giấy phép lái xe ô tô sẽ không còn phải thi mô phỏng các tình huống giao thông trên máy tính. Tuy nhiên, nội dung này vẫn được giữ lại trong chương trình đào tạo.
(PLO)- Trong thời gian tới, khi hoàn thành các thủ tục về quy hoạch, chủ trương đầu tư... Khu hành chính TP Cần Thơ, UBND TP sẽ công bố, công khai đầy đủ thông tin để người dân và các tổ chức liên quan được biết…
(PLO)- Bộ Xây dựng đang sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản cùng nhiều quy định liên quan theo hướng ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê. Mục tiêu là tạo thêm nguồn cung nhà ở giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu của người lao động.
(PLO)- Hơn 500 y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế sẽ được đưa đón mỗi ngày bằng đôi tàu hỏa chuyên dụng giữa Hà Nội và cơ sở Bệnh viện Bạch Mai tại Ninh Bình.
(PLO)- Từ ngày 4-7, TP.HCM chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt du lịch 2 tầng thoáng nóc không trợ giá mang số hiệu DL06, kết nối khu vực trung tâm TP.HCM với phường Bình Trưng.
(PLO)- Hai dự án đường sắt quốc gia trên địa bàn Thủ đô là tuyến đường sắt từ ga Phú Xuyên đến ga Ngọc Hồi và tuyến đường sắt vành đai phía đông kết nối Hà Nội với Hưng Yên đang được đề xuất giao cho UBND TP Hà Nội làm cơ quan chủ quản.