David Moyes: 'Sir Alex có trở lại cũng không làm tốt hơn tôi'

David Moyes tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa, trong cuộc chiến với những CĐV Man United, khi tuyên bố xanh rờn rằng Sir Alex Ferguson có trở lại cũng không thể làm tốt hơn ông hiện tại.

Tuyên bố này của Moyes đến đúng vào thời điểm Jose Mourinho nhận định rằng Sir Alex không phải chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra kể từ khi ông nghỉ hưu, và tất nhiên, nó sẽ vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các fan Quỷ đỏ, vốn đã coi Sir Alex là một huyền thoại, và những lời lẽ của Moyes giống như sự xúc phạm đến người đã tiến cử ông.

Tối nay, nếu không đánh bại được Aston Villa, Moyes sẽ đối mặt với cơn thịnh nộ từ phía các CĐV. Thật ra, ngay từ đầu trận đấu này, một chiếc máy bay mang tấm biểu ngữ đòi sa thải Moyes sẽ bay trên bầu trời Old Trafford suốt 15 phút. Tuy nhiên, Moyes vẫn nói cứng rằng hành động ấy chỉ khiến ông thêm quyết tâm chiến thắng.

Sir Alex có lỗi gì khi tin tưởng Moyes?

Sir Alex có lỗi gì khi tin tưởng Moyes?

“Nếu Sir Alex ở vào vị trí của tôi năm nay, ông ấy cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, và tôi chắc chắn là ông ấy cũng đồng ý với nhận định ấy”, David Moyes biện bạch “Mọi người phải biết rằng đó là một đội hình đã có tuổi, và cho dù ai dẫn dắt Man United thì chúng tôi cũng sẽ phải trải qua một mùa giải khó khăn thực sự”. Tất nhiên, sự kêu ca này của Moyes càng khiến ông bị ghét hơn.

Có một số CĐV Man United thì đã đổ lỗi cho Sir Alex sau thất bại ở trận derby, vì ông đã tiến cử David Moyes lên ban lãnh đạo đội bóng hè năm ngoái. Nhưng Mourinho, một người khá thân thiết với Sir Alex, đã lên tiếng bênh vực bậc tiền bối : “Ông ấy đã tạo nên Man United. Ông ấy xứng đáng được nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Giờ ông ấy phải chịu trách nhiệm về cái gì. Man United thua 1 trận đấu, và đó là lỗi của ông ấy ư? United chật vật ở Premier League, Rooney bỏ lỡ một cơ hội, De Gea mắc sai lầm,… cũng là lỗi của ông ấy ư? Hãy để ông ấy nghỉ ngơi một cách thanh thản”.

Mùa giải này Man United đã nhận đến 7 trận thua trên sân nhà, nhưng Moyes vẫn cố tỏ ra không nao núng. Ông khẳng định rằng niềm tin và sự ủng hộ của Sir Alex là lý do mà ông sẽ “sống sót” sau cuộc khủng hoảng. “Tôi sẽ tiếp tục với triết lý và phong cách mà tôi tin tưởng, và tôi tin rằng Man United sẽ trở lại guồng quay. Tôi đến đây với một kế hoạch dài hạn, không phải ngắn hạn”, Moyes cho biết.

Theo T.C (TT&VH Online /Daily Mail)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.