David Moyes chính thức có bến đỗ mới

Real Sociedad đã xác nhận bổ nhiệm David Moyes vào ghế HLV của đội bóng, thay thế Jagoba Arrasate vừa bị sa thải.
Rạng sáng nay, thông tin trên trang chủ Real Sociedad đã xác nhận rằng David Moyes đã được bổ nhiệm làm HLV của CLB. Ông sẽ thay thế người tiền nhiệm Jagoba Arrasate vừa bị sa thải hồi đầu tuần trước.
David Moyes sẽ là HLV người Scotland đầu tiên của đội bóng xứ Basque này. Tuy vậy, trước đây Real Sociedad đã từng có những HLV đến từ các quốc gia thuộc liên hiệp Anh, trong đó phải kể đến Harry Lowe, John Toshack và Chris Coleman.
Người tiền nhiệm của David Moyes, Jagoba Arraste đã bị đội bóng sa thải hôm 3/11 vừa qua do thành tích thi đấu quá tệ hại của đội bóng trong hai mùa giải vừa qua. Từ một đội bóng được quyền tham dự Champions League, Real Sociedad chỉ kết thúc mùa giải trước ở vị trí thứ bảy. 
Hiện tại, họ đang đứng thứ 15 trên BXH La Liga, với 2 trận thắng và 3 trận hòa, trong khi đã để thua tới 6 trận. Điều này đã khiến BLĐ đội bóng xứ Basque phải sa thải ông Jagoba Arraste để bổ nhiệm David Moyes.
David Moyes từng được biết đến với vai trò HLV của Manchester United ở mùa giải trước. Tuy vậy, chiến lược gia người Scotland đã bị CLB Anh sa thải hồi tháng 4 năm nay do thành tích thi đấu thiếu thuyết phục.
Theo nguồn tin do tờ Marca cung cấp, HLV David Moyes sẽ tham dự lễ ra mắt ở CLB mới trong ngày hôm nay, và sau đó ông sẽ chính thức tiếp quản đội bóng. Trận đấu đầu tiên của chiến lược gia người Scotland tại La Liga sẽ là cuộc đối đầu giữa Real Sociedad và Deportvio La Coruna, diễn ra vào rạng sáng ngày 23/11 sắp tới (giờ Việt Nam).

Theo Hoài An (Bongdaso)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.