Vòng 5 V-League 2020:

Đánh bại nhà vô địch tại Hàng Đẫy, SL Nghệ An lên ngôi đầu

(PLO)- Bàn thắng duy nhất trận của Văn Lắm giúp SL Nghệ An rời Hàng Đẫy với trọn 3 điểm trong tay.

Đánh bại nhà vô địch V-League và Cúp Quốc gia - CLB Hà Nội ngay trên sân khách, SL Nghệ An vươn lên ngôi đầu bảng tổng sắp sau vòng 5 V-League.

Mùa này SL Nghệ An khởi đi trong sự ngờ vực về mặt con người. Họ không có tiền đạo giỏi, ngoại binh cũng chỉ thuộc hạng xoàng xoàng mà thôi.

Quang Hải vào sân giữa hiệp 2, nhưng không thể giúp Hà Nội có bàn thắng.

May mà khi tiền đạo không biết ghi bàn thì SL Nghệ An còn có những cầu thủ tuyến giữa và thậm chí là hậu vệ lập công.

Và hôm nay, ngay giữa “sào huyệt” Hàng Đẫy của nhà vô địch V-League, SL Nghệ An đã “đánh úp” chủ nhà để lấy trọn ba điểm. Bàn thắng duy nhất trận do công tiền vệ Văn Lắm của SL Nghệ An ghi ở phút 57.

Tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng, Hà Nội thiếu quá nhiều trụ cột do chấn thương như Duy Mạnh, Đình Trọng, nay lại thêm Moses cùng với đó là Quang Hải không có trạng thái tốt. Mãi phút 68, Quang Hải mới được HLV Chu Đình Nghiêm tung vào sân.

Sự hiện diện của Quang Hải phần nào khiến khung thành của Văn Hoàng (SL Nghệ An) bị uy hiếp. Vào sân Quang Hải thực hiện nhiều pha dứt điểm từ “que trái” khó chịu nhưng không đủ hiểm hóc để hạ gục được Văn Hoàng.

Đánh bại CLB Hà Nội ngay tại Hàng Đẫy, SL Nghệ An vọt lên ngôi đầu bảng với 11 điểm. Một chiến thắng rất hiển hách cho thầy trò HLV Ngô Quang Trường, bởi ba năm qua, tại đấu trường V-League chẳng ai thắng được “đội tuyển Việt Nam” thu nhỏ này trên sân khách.

+ Thứ tự các đội sau vòng 5 V-League: 1- SL Nghệ An (11 điểm) , 2- B. Bình Dương (10 điểm), 3- TP.HCM (10 điểm), 4- Sài Gòn FC (9 điểm), 5- Viettel (8 điểm), 6- HAGL (8 điểm), 7- Hà Nội FC (7 điểm), 8- Than Quảng Ninh (7 điểm), 9- HL Hà Tĩnh (5 điểm), 10- Hải Phòng (5 điểm), 11- SHB Đà Nẵng (4 điểm), 12- Thanh Hóa (4 điểm), 13- Quảng Nam (4 điểm), 14- Nam Định (3 điểm).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.