Cuộc chiến của 2 thuyền trưởng tên Đức

(PLO)- V-League 2021 trở lại sau tết Nguyên đán với hai trận chiều 13-3. Trên sân Hòa Xuân, SHB Đà Nẵng tiếp Hà Tĩnh và Hà Nội làm khách tại Lạch Tray trước Hải Phòng.

Thú vị là HLV Lê Huỳnh Đức nghênh tiếp HLV Phạm Minh Đức tại sân Hòa Xuân. Có thể nói rằng hai đội đang ở hai thái cực. SHB Đà Nẵng của HLV Lê Huỳnh Đức đã khởi đi hai trận đầu toàn thắng, còn Hà Tĩnh thì toàn thua

HLV Minh Đức trẻ trung sẽ tính nước cờ gì để đấu với HLV Huỳnh Đức
giàu kinh nghiệm trên sân Hòa Xuân. Ảnh: XUÂN HUY

Một điểm đáng chú ý nữa là mùa trước, chính Hà Tĩnh của thầy trò HLV Phạm Minh Đức đã vượt qua SHB Đà Nẵng lấy suất tranh vô địch và trực tiếp đẩy đội bóng của HLV Huỳnh Đức đi chung kết ngược.

Mùa 2021, thầy trò HLV Huỳnh Đức chơi rất hay và đồng đều trong các tuyến. Còn Hà Tĩnh thì mất điểm vì đen đủi, thậm chí là quá đen.

Lượt trận đầu, Hà Tĩnh đá sân nhà và thua ngược Than Quảng Ninh trong trận đấu mà Claudecir đá hỏng hai quả phạt đền. Đến lượt trận thứ hai làm khách trước TP.HCM, dù thua 0-2 nhưng đấy là trận đấu mà cơ hội ăn bàn của Hà Tĩnh nhiều hơn lại còn mất người sớm khi Kelly Oahimijie nhận thẻ vàng thứ hai ở phút 36.

Chiều 13-3, thầy trò HLV Phạm Minh Đức đá trên sân Hòa Xuân và đó là “ca khó” nhưng không phải là không có lối ra.

Cuộc chạm trán thú vị của hai HLV tên Đức mà Huỳnh Đức thì già dặn và quái với lực lượng có chiều sâu, còn HLV Minh Đức thì giỏi ở lèo lái và có sự táo bạo trong chỉ đạo cầu thủ.

Tương tự trên sân Lạch Tray cũng rất thú vị khi đội đầu bảng tiếp đội cuối bảng. Hà Nội sau hai trận thua, lực lượng lại tiếp tục sứt mẻ khi những trụ cột chưa lành hẳn chấn thương thì đến lượt Quang Hải cũng có vấn đề. Liệu HLV Chu Đình Nghiêm sẽ “binh” đường gì trước Hải Phòng đang hừng hực khí thế cùng ngôi đầu bảng. HLV Phạm Anh Tuấn sẽ biết cách duy trì lợi thế của mình.

Nên nhớ Hà Nội đến Lạch Tray luôn khó khăn kể cả khi lực lượng đầy đủ. Nay có quá nhiều vấn đề, thật khó khăn để Hà Nội đánh úp và tìm chiến thắng trước chủ sân Lạch Tray.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.