Công nghệ hại trọng tài... rút thẻ loạn xạ

(PLO)- Trận đấu giữa Đức và Cameroon tại lượt trận cuối cùng vòng bảng Confederations Cup 2017 đã xảy ra một sự kiện hy hữu.

Video tình huống đuổi sai người hài hước của trọng tài người Colombia, Wilmar Roldan.

Theo đó, ở phút 62 của trận đấu, khi Đức đang dẫn 1-0, trong một pha tranh chấp, một cầu thủ Cameroon đã có pha đạp vào chân Emre Can của Đức.

Trọng tài chính tài Wilmar Roldan không ngần ngại rút chiếc thẻ vàng phạt Sebastien Siani. Lúc này, BHL Cameroon phản ứng dữ dội quyết định của vị trọng tài người Colombia bởi với chiếc thẻ vàng này, Siani sẽ vắng mặt ở bán kết nếu Cameroon lọt vào vòng đấu này.

Trọng tài buộc phải nhờ đến công nghệ “trợ lý Video” (VAR) để xem lại tình huống này. Sau khi xem xong và trở lại sân, trọng tài thay đổi quyết định rút… thẻ đỏ đuổi Siani. BHL và cầu thủ Cameroon một lần nữa lại phản đối quyết định trên.

Sau khi xem lại đoạn video bằng công nghệ VAR lần thứ hai, lần này trọng tài mới quyết định chính xác khi rút thẻ đỏ đuổi Ernest Mabouka. Mabouka chính là người phạm lỗi với Emre Can chứ không phải Siani.

Tình huống Mabouka đạp vào chân Emre Can.

Trọng tài rút nhầm thẻ đỏ trong sự phản đối của cầu thủ Cameroon.

Phải hai lần xem lại công nghệ VAR...

...Trọng tài mới ra được quyết định chính xác.

Sự nhầm lẫn tai hại này cho thấy công nghệ không phải lúc nào cũng đem lại thuận lợi cho cầu thủ hai đội. Tuy nhiên, cần phải làm rõ một điều công nghệ không sai, chỉ có quyết định của trọng tài người Colombia là sai.

Ở trận đấu này, Đức đã giành chiến thắng 3-1 trước Cameroon để vào bán kết Confederations Cup 2017 với vị trí đầu bảng. Chile sau trận hòa Úc cũng theo chân Đức đi tiếp với vị trí nhì bảng B.

Như vậy, hai cặp đấu bán kết Confederations Cup 2017 sẽ là cuộc đối đầu giữa Đức - Mexico và Bồ Đào Nha - Chile.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.