Con trai Ronaldo chia tay Man United, đầu quân Real Madrid

(PLO)- Theo bước cha mình, con trai của Cristiano Ronaldo 12 tuổi đã rời khỏi học viện bóng đá Manchester United về chơi cho đội bóng trẻ của Real Madrid.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hợp đồng của Ronaldo đã bị chấm dứt sau cuộc trả lời phỏng vấn của anh với nhà báo Piers Morgan và hiện ngôi sao người Bồ Đào Nha không có CLB nào. Tờ Daily Mail cũng vừa cho biết Ronaldo Junior cũng đã từ bỏ Quỷ đỏ để gia nhập Học viện bóng trẻ Real Madrid.

Tiến Linh và Quế Ngọc Hải, hai cầu thủ ghi bàn mở nút thắt và cắt đứt hy vọng của Malaysia.

2 thẻ đỏ nhưng quan trọng là có 3 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sớm bị mất người với hai thẻ vàng của Văn Toàn nhưng đã chơi rất tốt trong thế 10 đánh 11 cho đến khi Malaysia bị thẻ đỏ lẫn chịu quả 11 m và trọng tài đã đúng.

Con trai của Ronaldo rất có năng khiếu bóng đá như cha mình và cậu bé 12 tuổi đã từng chơi cho các học viện nơi cha cậu đã từng theo học. Với việc tương lai của Ronaldo dường như đã rời khỏi châu Âu, Ronaldo Junior đã quyết định tập trung vào con đường sự nghiệp mới mẻ của mình tại Real Madrid.

Ronaldo cha đã trải qua 9 năm ở Madrid, nơi anh ra đi với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha với 450 bàn thắng và 4 chức vô địch. Trong khi đó, Ronaldo con cho đến nay cũng đạt được một số dấu ấn tại các học viện mà cậu bé từng theo học cùng lối bắt chước cách ăn mừng nổi tiếng của cha mình: Siuuu!

Cha con Ronaldo có kiểu ăn mừng bàn thắng giống nhau. Ảnh: GETTY.

Cha con Ronaldo có kiểu ăn mừng bàn thắng giống nhau. Ảnh: GETTY.

Việc Ronaldo con rời khỏi Học viện bóng đá Man United xảy ra vào thời điểm Ronaldo cha trở lại trung tâm huấn luyện Valdebebas của Real Madrid để tiếp tục tập luyện và tìm kiếm một CLB mới.

Vài ngày sau World Cup, người ta thấy Ronaldo, người đã rời Madrid bốn mùa trước, tập luyện trên một mặt sân riêng. Anh đang cố gắng hết sức chờ đợi một chương mới trong buổi hoàng hôn của sự nghiệp. Chân sút 37 tuổi đã tham dự World Cup 2022 với tư cách cầu thủ tự do sau khi chia tay Manchester United.

Gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng Ronaldo đang tiến gần hơn đến Al Nassr và chờ hoàn tất việc chuyển nhượng với việc CLB Al-Nassr đã lên lịch kiểm tra y tế cho ngôi sao người Bồ Đào Nha .

Ronaldo con 12 tuổi không còn khoác áo Man United mà chuyển sang chơi cho Học viện bóng đá trẻ Real Madrid. Ảnh: GETTY.

Ronaldo con 12 tuổi không còn khoác áo Man United mà chuyển sang chơi cho Học viện bóng đá trẻ Real Madrid. Ảnh: GETTY.

Cầu thủ từng 5 lần giành Quả bóng vàng cũng đã được CLB đặt chỗ ở cho anh và các trợ lý, với hy vọng hai bên sẽ đạt thỏa thuận vào tháng 1-2023. Nếu tiền đạo sắp sửa 38 tuổi chấp nhận lời đề nghị của Al Nassr, anh sẽ kiếm được 62 triệu bảng, nhưng bản quyền hình ảnh và các hợp đồng quảng cáo khác có thể nâng số tiền này lên hơn 173 triệu bảng mỗi năm.

Cũng cần biết cơ hội chơi bóng cho một CLB lớn của châu Âu có suất dự Champions League của tiền đạo Ronaldo đang giảm đi từng ngày và dần khép lại, buộc anh chỉ có mỗi cửa chuyển đến Saudi Arabia để tiếp tục duy trì sự nghiệp.

Ronaldo kiếm tiền rất nhiều khi chơi cho CLB Al Nassr của Saudi Arabia. Ảnh: GETTY.

Ronaldo kiếm tiền rất nhiều khi chơi cho CLB Al Nassr của Saudi Arabia. Ảnh: GETTY.

Đáng chú ý Ronaldo sẽ được giao vai trò bổ nhiệm cả HLV trưởng của Al Nassr nếu anh muốn khi gia nhập CLB hàng đầu của bóng đá châu Á. CLB Al-Nassr đang được quản lý bởi HLV Rudi Garcia, người trước đây từng cầm quân tại CLB Lille, Roma và Marseille trong thời gian ở châu Âu.

Giám đốc thể thao của Al Nassr, ông Marcelo Salazar đã chia sẻ nhiều về các cuộc đàm phán với cầu thủ 37 tuổi cho thấy một vụ chuyển nhượng bom tấn để đưa Ronaldo đến đội bóng vùng Trung Đông đã tiến một bước gần hơn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.