Cơn thịnh nộ của Casemiro và bản chất của MU

(PLO)- Cơn thịnh nộ của Casemiro với Alejandro Garnacho cho thấy bản chất thực sự của Manchester United.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Casemiro đã vô cùng tức giận với Alejandro Garnacho trong giai đoạn cuối trận hòa 1-1 giữa Manchester United và Chelsea ở vòng 10 Premier League trên sân Old Trafford vào cuối tuần qua. Và tiền vệ người Brazil này đã thể hiện rõ sự tức giận của mình với cầu thủ người Argentina.

Cơn thịnh nộ của Casemiro với Alejandro Garnacho là dấu hiệu cho thấy anh sẽ là cầu thủ chủ chốt của HLV mới Ruben Amorim. Cầu thủ người Brazil đã vật lộn với chấn thương và phong độ vào mùa trước và đầu mùa này.

Casemiro bị chỉ trích rất nhiều, đặc biệt sau trận thua 0-3 của MU trước Liverpool ngay trên sân nhà Old Trafford. Nhưng giữa cơn khủng hoảng chấn thương ở hàng tiền vệ MU, cựu binh này vẫn giữ được vị trí của mình trong đội hình xuất phát “quỷ đỏ”.

Casemiro đã chơi trọn vẹn 90 phút vào Chủ Nhật khi MU bị Chelsea cầm hòa 1-1. Đó là một trận đấu khá tẻ nhạt, nhưng Casemiro được nhìn thấy đang đòi hỏi nhiều hơn từ các đồng đội của mình sau khi HLV Erik ten Hag bị sa thải.

Cơn thịnh nộ của Casemiro,MU,CASEMIRO
Cơn thịnh nộ của Casemiro với Garnacho nói lên rất nhiều điều về MU. ẢNH: MIRROR

Ở trận đấu này, sao trẻ Garnacho chơi rất cá nhân, anh có nhiều tình huống có thể chuyền cho đồng đội thuận lợi hơn nhưng lại chọn cách tiếp tục rê bóng. Trong hiệp hai, Garnacho có tình huống bứt phá về phía trước nhưng không thể chuyền bóng và quay ngược về phía khung thành của mình. Sau đó, Garnacho mất bóng sau một đường chuyền hỏng bị Pedro Neto của Chelsea chặn được.

Neto sau đó đột phá xuống cánh, còn Garnacho từ bỏ việc truy đuổi Neto để giành lại bóng. Casemiro chạy đến để che chắn nhưng cũng bị đánh bại vì tốc độ của Neto và buộc phải phạm lỗi kéo Neto ngã xuống. Sau đó, Casemiro nổi giận với Garnacho. Tuy nhiên, cặp đôi này đã ôm nhau vui vẻ sau trận đấu mà không có mâu thuẫn nào.

Cơn thịnh nộ của Casemiro nói lên rất nhiều điều về MU khi đội bóng này dường như mạnh ai nấy đá, với quá nhiều cái tôi khiến họ không có sự liên kết với nhau trên sân. Nhưng khoảnh khắc Casemiro “sấy tóc” Garnacho làm nổi bật vai trò của anh như một trong những thủ lĩnh của MU. Mặc dù Casemiro đang vật lộn để có phong độ cao, nhưng khả năng lãnh đạo đó có thể sẽ được tân HLV trưởng MU Ruben Amorim chú ý.

Sau cơn thịnh nộ của Casemiro nhắm vào Garnacho, HLV tạm quyền của MU Ruud Van Nistelrooy ca ngợi tiền vệ người Brazil này về màn trình diễn trước Chelsea. Ruud Van Nistelrooy thừa nhận rằng đội của mình thiếu sự lựa chọn ở hàng tiền vệ và khen ngợi Casemiro vì đã xử lý tốt trận chiến với Chelsea.

mu-casemiro.jpg
Casemiro chơi trọn trận đấu giữa MU và Chelsea. ẢNH: GETTY

HLV tạm quyền của MU Ruud Van Nistelrooy nói, "Tôi nghĩ màn trình diễn của Casemiro vào thứ Tư tuần trước (thắng Leicester City 5-2) và hôm nay thật tuyệt vời. Với hai bàn thắng vào thứ Tư tuần trước, hôm nay Casemiro đã chuyền bóng tuyệt vời cho Rasmus Hojlund trong tình huống thổi phạt đền.

Tôi nghĩ Casemiro đã có một trận đấu tuyệt vời, phối hợp với Ugarte, theo kèm Cole Palmer, trong hiệp 2 là Marc Cucurella và trong hiệp 1 là Malo Gusto. Casemiro đã chơi rất tốt ở đó, cậu ấy cân bằng đội bóng cả khi có và không có bóng.

Vì vậy, Casemiro rất quan trọng, cũng như là một thủ lĩnh trong đội bóng này. Tình hình lực lượng của chúng tôi rất mỏng, đặc biệt là ở hàng tiền vệ. Chúng tôi không có tiền vệ nào trên băng ghế dự bị, nhưng chúng tôi hy vọng có thể đưa một số người trở lại vào tuần tới để chúng tôi có nhiều lựa chọn hơn từ băng ghế dự bị.

Thành thật mà nói, tôi hơi thất vọng vì Manchester United đã không giành được chiến thắng. Tôi nghĩ chúng tôi đã có nhiều cơ hội hơn trong trận đấu. Nhìn chung, tôi nghĩ màn trình diễn của các cầu thủ là tuyệt vời. Họ đã cống hiến hết mình trên sân và cuối cùng, tất nhiên, chúng tôi chấp nhận kết quả hòa”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.