Có hơn 21.000 chuyến bay trong dịp tết Nguyên đán

(PLO)- Số lượng chuyến bay cao nhất là ngày 29 tháng Chạp với tổng số chuyến bay đi, đến và bay qua bầu trời Việt Nam là 3.151 chuyến.
Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết tổng sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ tết Nguyên đán 2020 (từ 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 tết) đạt khoảng 21.400 lần chuyến. Trong đó, có hơn 10.870 lượt chuyến bay cất, hạ cánh tại các sân bay trong toàn quốc, tăng hơn 10% so với dịp tết năm 2019.
Ngày có số lượng chuyến bay cao nhất là ngày 29 tháng Chạp với tổng số chuyến bay đi, đến và bay qua bầu trời Việt Nam hơn 3.150 chuyến, trong đó có 1.751 chuyến bay đi, đến.

Ngày 29 tháng Chạp có hơn 3.100 chuyến bay trên bầu trời Việt Nam. Ảnh: P.ĐIỀN

Riêng sân bay Tân Sơn Nhất ngày cao điểm (mùng 5 tết), VATM đã điều hành 939 lần chuyến, còn sân bay Nội Bài là 610 lần chuyến. Sân bay Đà Nẵng cao điểm vào mùng 4 tết với 347 chuyến bay, sân bay Cam Ranh cao điểm vào ngày 29 tháng Chạp với 227 chuyến bay cất và hạ cánh.

Đại diện VATM đánh giá các hệ thống trang thiết bị kỹ thuật phục vụ hoạt động điều hành bay hoạt động ổn định. Ngoài ra, công tác cung cấp dịch vụ khí tượng được duy trì, đảm bảo phát hành các bản tin dự báo và cảnh báo thời tiết kịp thời phục vụ công tác điều hành bay. Các cơ sở điều hành bay đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý vùng trời, điều hành bay an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay trong khu vực trách nhiệm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm