CLB Seoul - tuyển Việt Nam (0-3): Thắng dễ nhà vô địch

(PL)- Nếu các chân sút đội khách chuẩn xác hơn thì đội bóng từng vô địch Hàn Quốc năm lần không chỉ bị thủng lưới ba bàn.

Sau bốn ngày tập luyện tại Trung tâm Thể thao Paju, phía LĐBĐ Hàn Quốc đã “cáp” cho đội tuyển Việt Nam quân xanh là CLB Seoul rất mạnh của làng bóng nước này. Chỉ tiếc là 14 tiếng trước (đêm 19-10) Seoul vừa căng sức ra đá xong trận bán kết AFC Champions League và ngày 22-10 sẽ tiếp tục góp mặt ở K-League nên đội hình của họ toàn cầu thủ trẻ.

Cái tên Seoul không đủ làm nên một đối trọng tương xứng như mong muốn của HLV Hữu Thắng. Chính vì thế, đội tuyển quốc gia Việt Nam dễ dàng đè bẹp một CLB từng năm lần vô địch K-League và hai lần á quân AFC Champions League đến ba bàn.

Văn Quyết ghi hai bàn và thực hiện một đường chuyền cho Vũ Minh Tuấn ghi bàn còn lại trong chiến thắng 3-0. Ảnh: X.HUY

Vắng cặp tiền vệ Tuấn Anh - Xuân Trường, HLV Hữu Thắng thay thế bằng Thanh Trung - Hoàng Thịnh, hai biên là Văn Toàn (phải) và Thành Lương (trái). Trong khi đó bốn hậu vệ cứng cáp nhất được tung ra sân gồm Đình Luật, Tiến Thành, Đình Đồng, Văn Thanh và tuyến trên là cặp tiền đạo Văn Quyết - Văn Thắng.

Các tuyển thủ Việt Nam già dặn hơn đối thủ nên không khó làm chủ thế trận và áp đặt đàn em chơi theo ý của mình. Phút 37, Văn Quyết ghi bàn thắng mở điểm cho đội nhà từ pha phối hợp nhuần nhuyễn, bóng xuất phát từ Đình Đồng, qua chân Văn Toàn và Thành Lương rồi trở lại với Đình Đồng chuyền như đặt cho Văn Quyết ăn bàn.

Một cữ dượt nhẹ và không quan trọng về mặt tỉ số của các học trò nên đội tuyển Việt Nam ở hiệp 2 đã thay đổi đến bảy vị trí để thử nghiệm. Đáng chú ý nhất là HLV Hữu Thắng vẫn giữ Văn Quyết - Hoàng Thịnh ở trục giữa và đổi người đá cặp với hai cầu thủ này là tiền đạo Vũ Minh Tuấn và tiền vệ Trọng Hoàng.

Đội khách đá nhỏ một cách nhịp nhàng trong sự truy đuổi của cầu thủ trẻ Seoul. Tuy nhiên, chủ nhà không gây chút khó khăn cho hàng thủ Việt Nam bởi kinh nghiệm của các đàn anh. Ngược lại, họ tiếp tục bị thủng lưới ở phút 50 từ pha phối hợp của Văn Quyết cho Vũ Minh Tuấn ghi bàn.

Theo tường thuật của người trong đoàn, nếu các chân sút Đình Tùng và Vũ Minh Tuấn chuẩn xác hơn, Seoul đã thua đậm từ sớm.

Thời gian còn lại, HLV Hữu Thắng tung thêm ba cầu thủ mới vào thay thế nhằm giúp họ quen với cảm giác thi đấu đối kháng cùng đối thủ lạ. Và tiền đạo Văn Quyết lại lập công sau pha đánh đầu hiểm hóc ở phút 79, ấn định 3-0 cho đội tuyển Việt Nam.

Trận này Công Vinh, Tiến Dũng không ra sân cùng ba cầu thủ còn chấn thương là Quế Ngọc Hải, Huy Hùng và Đình Hoàng cộng hai thủ môn, HLV Hữu Thắng đã cho thử lửa hết những gì có trong tay kể cả trung vệ mới toanh Quang Huy nhằm tạo thế cạnh tranh sòng phẳng và lành mạnh cho đội tuyển.

Ngày 25-10, đội tuyển Việt Nam có trận đấu tập thứ hai tại trung tâm Paju gặp quân xanh Đại học Jeonju.

Xuân Trường được CLB Incheon cho về sớm

VFF vừa nhận thông báo từ CLB Incheon đồng ý cho tiền vệ Xuân Trường về hội quân cùng đội tuyển quốc gia vào ngày 3 hoặc 4-11 chứ không phải 7-11. Nguyên do lượt đấu cuối K-League diễn ra ngày 5-11 nhưng vì không chắc đăng ký tiền vệ này nên cuối cùng Incheon chịu trả người sớm hơn. Điều này nhằm giúp Xuân Trường có thể ra sân cùng đội tuyển Việt Nam ở trận giao hữu lượt về với Indonesia (ngày 9-11).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.