CLB Becamex TP.HCM lên tiếng về cầu thủ ‘giả đau’ không ra sân

(PLO)- Những ngày qua xuất hiện nhiều thông tin xoay quanh CLB Becamex TP.HCM có cầu thủ “giả đau” để không thi đấu, ra sân “chấp” ngoại binh, nợ lương, thưởng… ban lãnh đạo đội bóng đã chính thức lên tiếng để làm rõ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin chính thức từ CLB Becamex TP.HCM khẳng định tập thể luôn duy trì sự chuyên nghiệp và minh bạch, tuyệt đối không có chuyện chậm trễ hay nợ lương, thưởng của cầu thủ như một số tin đồn lan truyền. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch được duy trì nhiều năm, thể hiện trách nhiệm của đội bóng với cầu thủ và cả người hâm mộ.

Những vấn đề phát sinh gần đây chủ yếu liên quan đến thủ tục hành chính và quy định đặc thù về xuất nhập cảnh, vốn là điều khó tránh khỏi với các ngoại binh. CLB Becamex TP.HCM cũng nhấn mạnh rằng các cầu thủ đang dính chấn thương thực sự đều đã được bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, hoàn toàn không tồn tại tình trạng “giả đau” để không thi đấu hay bất đồng với HLV trưởng Nguyễn Anh Đức. Đội bóng luôn đặt sức khỏe của cầu thủ lên hàng đầu và đồng hành trong quá trình hồi phục để họ có thể trở lại sớm nhất.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết hai tiền đạo người Nigeria là Ogochukwu và Ismaila đã rời Việt Nam từ cuối tháng 8 do visa hết hạn, ngay sau trận thua Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy ở vòng 3 V-League. Theo kế hoạch ban đầu, cả hai chỉ cần khoảng một tuần để hoàn tất việc gia hạn và quay lại hội quân, nhưng đến nay vẫn chưa có sự xuất hiện của họ.

CLB Becamex TP.HCM
HLV Anh Đức đang gặp khó vì CLB Becamex TP.HCM thi đấu "chấp" ngoại binh. Ảnh: CCT.

Chính điều này khiến HLV Nguyễn Anh Đức tỏ rõ sự lo lắng và bức xúc, bởi đây đều là những nhân tố quan trọng trên hàng công của CLB Becamex TP.HCM. Việc mất đi hai ngoại binh chủ lực đã khiến đội bóng rơi vào thế bị động, đặc biệt ở trận vòng loại Cúp Quốc gia mới đây, họ chỉ có thể tung ra sân duy nhất một ngoại binh là tiền vệ Hugo Miguel.

Sự vắng mặt kéo dài của Ogochukwu và Ismaila đồng nghĩa với việc họ chắc chắn không thể góp mặt trong trận derby đầy kịch tính với CLB Công an TP.HCM trên sân Gò Đậu vào ngày 21-9. Đây là thách thức lớn cho HLV Anh Đức, nhất là khi lực lượng nội binh cũng đang đối mặt với nhiều ca chấn thương. Dẫu vậy, toàn đội vẫn cho thấy tinh thần tập luyện nghiêm túc, cố gắng bù đắp bằng sự đoàn kết và quyết tâm.

Trong giai đoạn này, ban lãnh đạo CLB Becamex TP.HCM mong muốn người hâm mộ sẽ tiếp tục đồng hành và đặt niềm tin vào đội bóng. Sự ủng hộ từ khán đài chính là động lực để các cầu thủ thêm khát khao chiến đấu. Thực tế, V-League luôn là một giải đấu khắc nghiệt, nơi mà bất cứ đội bóng nào cũng có thể rơi vào khó khăn bởi yếu tố nhân sự hoặc chấn thương. Điều quan trọng nhất chính là tinh thần không bỏ cuộc và ý chí vượt khó, và đấy là điều CLB Becamex TP.HCM đang hướng tới.

clb-becamex-tp-hcm-len-tieng-ve-cau-thu-gia-dau-khong-ra-san (2).jpg
CLB Becamex TP.HCM sẽ gặp nhiều thử thách lớn, trước mắt là trận tiếp CLB Công an TP.HCM trên sân nhà. Ảnh: CCT.

Không thể phủ nhận rằng sự cố visa là một bài học lớn về khâu quản lý hành chính, nhưng đồng thời nó cũng cho thấy tầm quan trọng của sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Đội bóng đất Thủ đang nỗ lực khắc phục, đồng thời hoàn thiện công tác nội bộ để tránh lặp lại những sự việc tương tự trong tương lai.

Phía trước, trận đấu gặp CLB Công an TP.HCM là bài kiểm tra quan trọng cho sức mạnh tinh thần của tập thể. Người hâm mộ đang chờ đợi một màn trình diễn kiên cường, dù lực lượng không đầy đủ. Với khát vọng cống hiến và niềm tin vào màu cờ sắc áo, các cầu thủ CLB Becamex TP.HCM hứa hẹn sẽ bước ra sân với quyết tâm cao nhất.

Sau 3 vòng đấu V-League mùa giải mới, CLB Becamex TP.HCM mới có 3 điểm, đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng. Thầy trò HLV Anh Đức cũng vừa bị loại khỏi Cúp quốc gia sau khi thua đội hạng Nhất Trường Tươi Đồng Nai. 1-3.

Futsal Việt Nam chinh phục vòng loại châu Á

Futsal Việt Nam chinh phục vòng loại châu Á

(PLO)- Sau khi khép lại chuyến tập huấn chất lượng tại Kuwait, đội tuyển futsal Việt Nam đã chính thức có mặt tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) để bước vào thử thách quan trọng ở vòng loại futsal châu Á 2026.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.