Chuyện Bùi Tiến Dũng bị cuốn vào showbiz

(PLO)- Những ngày qua, thủ môn Bùi Tiến Dũng trở thành đề tài hot trên các trang mạng xã hội khi anh xúng xính trên sàn catwalk. Vấn đề được nhìn nhận thế nào?

Thủ môn, người hùng U-23 Việt Nam tại VCK U-23 châu Á Bùi Tiến Dũng đang gây bão mạng những ngày qua. Tiến Dũng mặc bộ vest xanh sải bước trên sàn diễn thời trang trông còn gượng gạo và nhút nhát lắm và chưa bộc lộ hết “cái chất” của một người hùng trong khung gỗ… mà nhà tổ chức muốn khai thác.

Tiến Dũng vỗ về đồng nghiệp Qatar sau khi thắng đội này ở loạt luân lưu

Âu đó cũng là chuyện bình thường của những chàng cầu thủ, những VĐV thể thao mới lần đầu xuất hiện trên sàn catwalk. Nếu huấn luyện kỹ càng thì họ tiếp cận rất nhanh, bởi các người  mẫu xuất thân là VĐV đỉnh cao thì tính kỷ luật và sự tiếp thu rất nhanh. Bùi Tiến Dũng cũng có thể là như thế.

Người hùng trên sân nhưng không dễ bản lĩnh trong làng showbiz

Câu chuyện thủ môn Bùi Tiến Dũng lấn vào làng showbiz đang gây những tranh luận trái chiều. Nếu không vi phạm hợp đồng với CLB, Tiến Dũng có quyền làm thêm.

Những đồng đội trong màu áo U-23 của Tiến Dũng như Quang Hải, Xuân Trường, Công Phượng… cũng có thời lượng “phát sóng” không hề ít trên các chương trình khác. Riêng thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn là người gây bão mạng mạnh nhất.

Tiến Dũng rất bản lĩnh trước các chân sút đối thủ

Thực chất câu chuyện thủ môn Bùi Tiến Dũng đã nhóm ồn ào từ khi U-23 Việt Nam còn thi đấu ở Trung Quốc. Khi giải U-23 chưa kết thúc thì đã nhiều hotgirl tranh thủ trò chuyện với thủ môn này rồi.

Bùi Tiến Dũng đã lớn (21 tuổi), đủ tuổi để chịu trách nhiệm hành vi của mình. Chạy show kiếm tiền mà không vi phạm hợp đồng với CLB chủ quản, các đội tuyển Việt Nam thì đó là quyền của Dũng. Và Dũng cũng nên làm kiếm tiền và thật nhiều tiền miễn đó là đồng tiền chân chính. Chẳng ai cấm được và cũng không có quyền cấm. Và những người “thích ném đá” thì cũng đừng nên “ném” những viên đá vào thủ môn này.

Vấn đề quan trọng nhất là bản lĩnh của Bùi Tiến Dũng hay bất kỳ cầu thủ này trước sự cám dỗ mà thôi.

Trong làng showbiz và thời trang thì có nhiều cám dỗ lắm, “rừng” người đẹp đầy quyến rũ, từ những nhà quản lý, đến người mẫu, nhà điều hành… chưa kể hàng ngàn fans hâm mộ Dũng,...

Không phải dễ gì làm xong một “show”, một chương trình rồi quên đi và tập trung vào lo việc bóng đá. Cuộc sống riêng tư của Dũng sẽ có rất nhiều mối quan hệ nhất là sau ngôi á quân châu Á, Dũng bước vào một thế giới khác, những người đẹp vây quanh bất cứ lúc nào… không phải dễ dàng đối phó.

Bao nhiêu cầu thủ nổi tiếng của Việt Nam và cả thế giới nữa cũng từng gục ngã trước làng showbiz rồi.

Vấn đề của Bùi Tiến Dũng, dù bất cứ lý do gì, thì ngoài bản lĩnh của chính Dũng là quan trọng nhất, còn có lãnh đạo CLB, còn có người thân gia đình luôn nhắc nhở và cảnh tỉnh là điều quan trọng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.