Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan nói gì khi 'trảm' HLV Rajevac?

(PLO)- Người đứng đầu bóng đá Thái Lan đã nói gì khi HLV ngoại hay nhất lịch sử tuyển Thái Lan bị trảm chỉ bảy giờ đồng hồ sau trận thua Ấn Độ?

Bảy giờ đồng hồ sau khi Thái Lan thua thảm Ấn Độ 1-4 tại Asian Cup 2019, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chính thức "trảm" HLV người Serbia.

Trên trang xã hội của FAT đã chính thức thông báo "trảm" HLV Rajevac sau trận thua Ấn Độ và đình chỉ hợp đồng của Rajevac với FAT.

HLV Rajevac sẽ không còn làm việc với bóng đá Thái Lan.

Người lên tạm thời nắm quyền HLV trưởng tuyển Thái Lan là trợ lý Silisak. Vị HLV này sẽ toàn quyền quyết định như một HLV trưởng tại các trận còn lại của Thái Lan ở Asian Cup 2019.

Nói với báo chí, chủ tịch FAT, ông Somyot cho biết: “Các ban chuyên môn của FAT biết rằng toàn đội cũng như toàn ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan đã nhìn ra. Tất cả cùng muốn có màn trình diễn tốt nhất trong trận đấu với Ấn Độ. Nhưng tôi tin rằng, cách xây dựng lối chơi của tuyển Thái Lan trong giai đoạn hiện nay của HLV Rajevac đã đi lạc đường so với các ban chuyên môn FAT đề ra. Đó không phải là cách chơi mà fan Thái Lan mong muốn”.

HLV Rajevac được mời về làm thuyền trưởng tuyển Thái hồi tháng 4-2017 thay cho Kiatisak thua thảm ở giai đoạn ba vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Thái Lan thua thảm trước Ấn Độ

Về nắm quân tuyển Thái, Rajevac tạo nên những cú hích rất mạnh, tạo bộ mặt mới cho tuyển Thái Lan khi đá các trận vòng loại World Cup còn lại rất ấn tượng, cùng với đó là ngôi vô địch King’s Cup 2017.

Các ban chuyên môn của Thái Lan đánh giá Rajevac là HLV ngoại tốt nhất trong lịch sử đội tuyển Thái Lan.

Tuy nhiên một năm qua, bóng đá nam Thái Lan từ các đội trẻ đến tuyển quốc gia liên tục gãy ở các giải châu lục, đỉnh điểm là bị Malaysia loại ở bán kết AFF Cup 2018 khiến Rajevac lạc lối. Di chứng đó kéo sang cả Asian Cup mà ở đó tuyển Thái Lan có được lực lượng mạnh nhất cũng thua sốc Ấn Độ 1-4.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.