Cho phô mai nghe nhạc để gia tăng hương vị

(PLO)- Một nhà sản xuất phô mai đến từ vùng Emmental, Thụy Sĩ đã thử áp dụng phương pháp cho phô mai nghe nhạc để xem nó có thay đổi hương vị hay không.

Từ hồi tháng 9, ông Beat Wampfler, chủ một xưởng sản xuất phô mai, đã thử đưa những bài hát huyền thoại như Led Zeppelin hay A Tribe Called Quest vào quá trình sản xuất phô mai với hy vọng rằng ngoài yếu tố độ ẩm, nhiệt độ và chất dinh dưỡng, âm nhạc có thể thay đổi hương vị của phô mai, Oddity Central đưa tin.

Kết quả thí nghiệm sẽ được công bố vào tháng 3 năm sau dưới sự đánh giá của những chuyên gia về phô mai. Ảnh: ODD

Trong khi ý tưởng của Wampfler có vẻ hơi điên rồ nhưng anh ta thực sự đã được một số nhà khoa học đến từ đại học nghệ thuật ở Bern tham gia vào các thí nghiệm của anh ta. Ban đầu họ có chút hoài nghi nhưng sau đó họ biết được rằng có một cơ chế gọi là Sonochemistry, khiến âm thanh tác động lên thể rắn, tạo ra phản ứng hóa học. Chính những điều này có thể ảnh hưởng tới hương vị, chất lượng phô mai.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm ra đáp án rằng âm nhạc có thực sự ảnh hưởng đến hương vị phô mai không" - Michael Harenberg, Giám đốc âm nhạc tại đại học nghệ thuật, nói với AFP.

Để kiểm tra lý thuyết của mình, ông Beat Wampfler đặt phô mai cùng với loa phát nhạc trong các hộp gỗ. Mỗi chiếc hộp được mở một thể loại âm nhạc khác nhau từ cổ điển đến hip hop...

Được biết kết quả thí nghiệm sẽ được công bố vào tháng 3 năm sau dưới sự đánh giá của những chuyên gia về phô mai.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

Chùm ảnh: Chuyện sinh, tử và nụ hôn đầu bên chiến tuyến Ukraine

(PLO)- Nhiếp ảnh gia Aria Shahrokhshahi tìm đến những buổi vũ hội tuổi teen và các khu phòng bệnh từng rung chuyển vì đạn pháo, ghi lại chân thực nhất cảm giác của những người dân bình thường khi đất nước họ bất ngờ bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh.