Chính thức thu phí không dừng ở sân bay Nội Bài

(PLO)- Sáng 20-12, sân bay Nội Bài chính thức đưa vào khai thác toàn bộ các làn thu phí không dùng tiền mặt và thu tự động không dừng dịch vụ dừng, đỗ ô tô.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Việc triển khai thu phí tự động ở sân bay Nội Bài được triển khai thử nghiệm từ đầu tháng 12. “Qua quá trình theo dõi, cơ quan chức năng nhận thấy hệ thống đảm bảo thông suốt và đủ điều kiện để đi vào vận hành chính thức” - đại diện sân bay Nội Bài thông tin.

Các phương thức thanh toán được chấp nhận khi qua các làn thu phí không dừng bao gồm tài khoản thu phí giao thông (VETC/VDTC); sử dụng thẻ ngân hàng, thanh toán qua mã QR code, ví điện tử; thanh toán bằng tiền mặt.

Hiện các làn thu phí ở cổng ra vào đều chấp nhận phương thức thu hỗn hợp. Trong thời gian tới, khi có số liệu về tỉ lệ phương tiện sử dụng thẻ ETC để thanh toán tại cảng, sân bay Nội Bài sẽ quy hoạch làn thu phí thuần ETC và làn thu phí hỗn hợp để rút ngắn thời gian xe qua trạm.

Sân bay Nội Bài thu phí không dừng
Các làn thu phí ra vào sân bay đều thu phí tự động không dừng. Ảnh: N.HÀ

Trong quá trình triển khai, đại diện sân bay Nội Bài lưu ý để việc vào, ra và thanh toán được nhanh chóng, thuận tiện, chủ các phương tiện cần kiểm tra và đảm bảo phương tiện có dán thẻ thu phí không dừng và tài khoản thu phí không dừng còn đủ tiền để trả phí. Đồng thời đảm bảo biển kiểm soát phương tiện không bị bẩn, cong vênh, mờ để tăng tỉ lệ nhận dạng cho camera khi xe vào trạm.

Những xe có thẻ ETC đủ tiền sẽ được trừ phí tự động và đi qua nhanh chóng, chủ xe không phải dừng chờ gây ùn ứ cho các phương tiện phía sau.

Dự án thu không dùng tiền mặt và thu tự động không dừng dịch vụ dừng, đỗ ô tô do Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư được phê duyệt triển khai tại 21 sân bay do ACV quản lý. Hiện có năm sân bay đã triển khai thực hiện thành công việc chuyển đổi này gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cát Bi và Phú Bài.

Trong thời gian tới, ACV sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đầu tư và nâng cấp hệ thống thu phí tại các sân bay còn lại để tạo thuận lợi cho người sử dụng dịch vụ, góp phần giải tỏa ùn tắc nơi cửa ngõ sân bay.

Phát hiện nhiều vụ uy hiếp an toàn bay khu vực sân bay Nội Bài

Phát hiện nhiều vụ uy hiếp an toàn bay khu vực sân bay Nội Bài

(PLO)- Các vụ việc như đốt rơm rạ, chiếu tia lazer vào buồng lái phi công… ở khu vực sân bay Nội Bài đã giảm nhiều so với năm ngoái, nhưng đơn vị quản lý sân bay vẫn tăng cường tuyên truyền để người dân trong khu vực chấm dứt hoàn toàn các hành vi uy hiếp an toàn bay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm