Chiếc ô tô này chạy được 500 km mà không tốn giọt xăng nào

(PLO)-Tầm hoạt động của ô tô điện ngày càng tốt hơn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng ô tô Trung Quốc Geely vừa bổ sung phiên bản đường dài mới cho dòng xe EX5 với tên gọi Ultra tại thị trường Anh. Mẫu xe này được trang bị bộ pin dung lượng lớn hơn là 68kWh, cho phép nâng quãng đường di chuyển tối đa lên gần 500 km.

Phiên bản Ultra được phát triển dựa trên cấu hình cao cấp nhất là Max, do đó xe sở hữu đầy đủ các trang bị kỹ thuật và tiện nghi tương đương. Song song với đó, các phiên bản hiện hữu của dòng EX5 sử dụng bộ pin 60kWh với tầm hoạt động 430 km vẫn tiếp tục được duy trì trên thị trường.

Ông Michael Yang, Giám đốc điều hành của Geely Auto tại Anh, cho biết việc ra mắt EX5 Ultra là bước tiến quan trọng dựa trên phản hồi của khách hàng về nhu cầu gia tăng quãng đường di chuyển và tính tiện dụng hằng ngày.

Hãng cũng đã tính toán kỹ lưỡng để cân bằng giữa trọng lượng bộ pin và hiệu suất tiêu thụ năng lượng, đồng thời áp dụng chế độ bảo hành 8 năm cho cả ô tô và pin nhằm đảm bảo sự yên tâm cho người dùng.

Về giá bán, dòng Geely EX5 khởi điểm từ 31.990 bảng Anh cho phiên bản SE, trang bị mâm hợp kim 18 inch, màn hình giải trí 15,4 inch, bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,2 inch, camera toàn cảnh, kết nối không dây Apple CarPlay/Android Auto cùng các tính năng sưởi ghế và vô-lăng.

Phiên bản Pro có mức giá 33.990 bảng Anh với mâm xe kích thước lớn hơn. Phiên bản Max giá 36.990 bảng Anh được bổ sung thêm cửa sổ trời toàn cảnh, cốp điện, ghế có chức năng thông gió, massage, màn hình hiển thị kính lái HUD và hệ thống âm thanh 16 loa.

Phiên bản Ultra không chỉ sở hữu các trang bị cao cấp của bản Max cùng bộ pin lớn hơn mà còn được bổ sung khả năng kéo rơ-moóc có phanh lên đến 750kg, đi kèm hệ thống hỗ trợ ổn định rơ-moóc.

Tất cả các biến thể của Geely EX5 đều sử dụng hệ dẫn động cầu trước và được vận hành bởi động cơ điện có công suất 218 mã lực.

Fleet News

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.