Champions League làm hại tuyển Anh và Đức trước World Cup 2018

(PLO)- Alex Oxlade-Chamberlain gần như chắc chắn mất World Cup cùng tuyển Anh, trong khi khả năng tham dự World Cup của Jerome Boateng cùng tuyển Đức vẫn còn bỏ ngỏ.

Trận bán kết lượt đi Champions League rạng sáng nay với Real Madrid (26-4) đã khiến Bayern Munich vừa thua 1-2 vừa thiệt hại về lực lượng. Cụ thể, Bayern Munich mất hai trụ cột vì chấn thương từ rất sớm gồm tiền vệ Robben và trung vệ Jerome Boateng.

Boateng dính chấn thương trong trận Bayern gặp Real.

Trong đó, trường hợp của Boateng khá nghiêm trọng khi anh có thể mất luôn World Cup. Boateng được chẩn đoán dính chấn thương cơ đùi và phải nghỉ thi đấu 4-6 tuần. Theo tờ Bild (Đức), CLB Bayern Munich đã thực hiện một cuộc kiểm tra tổng quát cho Boateng và kết luận rằng trung vệ 29 tuổi này dính chấn thương đùi khá nặng.

Điều này đồng nghĩa Boateng sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải cùng Bayern Munich. Quan trọng hơn, trung vệ này đối mặt với nguy cơ vắng mặt tại VCK World Cup 2018 vào tháng 6 tại Nga.

Boateng cùng với Mats Hummels hiện là cặp trung vệ số một ở Bayern Munich và ở cả đội tuyển Đức trong vài năm gần đây. Vị trí của Boateng tại Bayern Munich sẽ được thay thế bằng Niklas Sule nhưng với HLV Loew của tuyển Đức thì vấn đề trầm trọng hơn nhiều.

Boateng phải rời sân nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ Bayern Munich.

Boateng từng có tiền sử dính chấn thương cơ đùi, chính vì vấn đề này mà Boateng đã phải bỏ lỡ một số trận đấu ở mùa giải trước. Hiện Boateng đang chạy đua nước rút để bình phục chấn thương nhanh nhất có thể nhằm kịp góp mặt cùng tuyển Đức dự World Cup.

Boateng vẫn còn hợp đồng với Bayern Munich đến tận năm 2021 gần đây thừa nhận rằng anh đang cân nhắc rời Bayern sau khi kết thúc mùa giải này. Nói với tờ FourFourTwo, Boateng bóng gió rằng anh đã giành đầy đủ danh hiệu cùng Bayern và đang cân nhắc cho những mục tiêu mới trong tương lai.

Chamberlain ôm mặt đau đớn trên sân.

Không may mắn như Boateng, một cầu thủ khác chắc chắn sẽ mất World Cup 2018 vì Champions League. Đó chính là Alex Oxlade-Chamberlain của Liverpool và tuyển Anh. Chamberlain đã dính chấn thương dây chằng đầu gối cực kỳ nghiêm trọng trong chiến thắng 5-2 của Liverpool trước AS Roma ở trận lượt đi bán kết 1 Champions League.

Với chấn thương này, Chamberlain phải mất hàng tháng mới bình phục. Điều này đồng nghĩa cũng như Boateng, Chamberlain phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải và khả năng mất World Cup là lớn hơn Boateng rất nhiều.

Đây là thiệt hại rất nặng nề cho HLV Gareth Southgate của tuyển Anh và Jurgen Klopp của Liverpool, bởi cầu thủ 24 tuổi này đang là một phần không thể thiếu trong đội hình của CLB và cả ở đội tuyển Anh.

Cơ hội kịp bình phục dự World Cup của Chamberlain là rất nhỏ.

Đây là lần thứ ba Oxlade-Chamberlain dính chấn thương nặng trước một giải đấu lớn. Ngôi sao 24 tuổi này buộc phải bỏ lỡ World Cup 2014 tại Brazil vì chấn thương dây chằng trong trận giao hữu với Ecuador và sau đó anh cũng bị loại khỏi Euro 2016 vì một vấn đề với mắt cá chân.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.