Cầu Rồng dừng phun lửa, cầu sông Hàn không quay trong những ngày bắn pháo hoa

(PLO)- Trong các đêm lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng, cầu Rồng sẽ dừng phun lửa, nước và cầu sông Hàn không quay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định về việc tạm dừng phun lửa, phun nước tại cầu Rồng trong năm đêm diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF 2023).

Cầu Rồng tại Đà Nẵng tạm ngừng phun lửa, nước trong năm đêm bắn pháo hoa. Ảnh: NGÔ QUANG

Cầu Rồng tại Đà Nẵng tạm ngừng phun lửa, nước trong năm đêm bắn pháo hoa. Ảnh: NGÔ QUANG

Theo đó, cầu Rồng sẽ không phun lửa, phun nước vào các đêm 2-6, 10-6, 17-6, 24-6 và 8-7.

UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất không quay cầu sông Hàn trong các đêm 10-6, 17-6, 24-6 và 8-7.

Trước đó, Sở GTVT Đà Nẵng có công văn đề xuất không tổ chức phun lửa, phun nước trên cầu Rồng, không quay cầu sông Hàn trong các đêm diễn ra DIFF 2023.

Theo Sở GTVT Đà Nẵng, nguyên nhân là nhằm đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt tại khu vực cầu sông Hàn và cầu Rồng trong các đêm lễ hội.

UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất không quay cầu sông Hàn trong các đêm 10-6, 17-6, 24-6 và 8-7. Ảnh: NGÔ QUANG

UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất không quay cầu sông Hàn trong các đêm 10-6, 17-6, 24-6 và 8-7. Ảnh: NGÔ QUANG

Liên quan đến DIFF 2023, UBND TP Đà Nẵng đã cho phép tạm dừng hoạt động Cảng sông Hàn, tháo dỡ thu hồi các hạng mục hạ tầng tại cảng.

Vùng nước, cầu tàu tại khu vực Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung (phía Tây cầu Nguyễn Văn Trỗi) được sử dụng tạm thời để neo đậu tàu thuyền du lịch.

Nơi đây sẽ tổ chức đón trả khách phục vụ hoạt động vận chuyển khách du lịch trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý trong thời gian tạm dừng hoạt động Cảng sông Hàn.

Việc di dời các tàu du lịch nhằm bàn giao mặt bằng Cảng sông Hàn để phục vụ trình diễn pháo hoa.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm