Cầu phao Phong Châu sẽ khôi phục vào ngày 20-6

(PLO)- Sau gần một tuần tạm dừng do nước lũ lớn, cầu phao Phong Châu sẽ khôi phục vào ngày 20-6, giúp người dân Phú Thọ và vùng lân cận qua sông Hồng an toàn, thuận tiện.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin với PLO, Đại tá Nguyễn Đăng Chiến, Trưởng Phòng Tuyên huấn, Binh chủng Công binh cho biết, dự kiến sáng mai 20-6, Lữ đoàn 249 sẽ nối lại cầu phao Phong Châu phục vụ nhân dân qua sông Hồng.

Công Binh thông tin về thời gian khôi phục cầu phao Phong Châu.JPG
Cầu phao Phong Châu trước thời điểm phải tạm cắt do nước sông Hồng dâng cao, lưu tốc lớn. Ảnh: XUÂN NGUYỄN

Theo Đại tá Chiến, lưu tốc dòng chảy trên sông Hồng đoạn qua khu vực cầu Phong Châu đo được là 2m/s, Lữ đoàn 249 đang tích cực làm công tác chuẩn bị cho việc tái lắp đặt cầu phao Phong Châu phục vụ nhân dân.

"Dự kiến 6 giờ sáng mai, sẽ bắc cầu phao Phong Châu", Đại tá Chiến cho hay.

Cầu phao Phong Châu trước đó được lắp đặt phục vụ nhân dân Phú Thọ và các vùng lân cận qua sông Hồng sau khi cầu Phong Châu bị sập. Mỗi ngày, cầu phao đưa hàng ngàn lượt người dân qua sông an toàn.

Gần một tuần trước, miền Bắc có mưa lớn trong nhiều ngày, lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhiều khiến lưu tốc dòng chảy lớn, không đảm bảo vận hành cầu phao.

Lữ đoàn 249 đã tạm cắt cầu và chuyển sang phương án sử dụng phà quân sự đưa người dân qua sông Hồng. Phà quân sự được Lữ đoàn 249 đảm bảo an toàn, đưa người dân qua sông Hồng từ ngày 13-6 đến nay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm