Cập nhật nóng: Thể thao Việt Nam giành 12 huy chương ở ngày đầu tiên tranh tài SEA Games 33

(PLO)- Chiều 10-12, Thể thao Việt Nam đón nhận tín hiệu vui khi môn canoeing mang về chiếc HCV đầu tiên tại SEA Games 33, và sau đó đến lượt Taekwondo giành vàng cùng với các môn khác đoạt 3 HCB và 7 HCĐ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HCV đầu tiên của Thể thao Việt Nam ở môn canoeing mở màn đầy thuận lợi trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 33, đồng thời tạo cú hích tinh thần mạnh mẽ cho toàn đội. Tiếp đó, nhóm VĐV Taekwondo Nguyễn Xuân Thành, Trần Đăng Khoa, Trần Hồ Duy, Lê Trần Kim Uyên, Nguyễn Phan Khánh Hân, Nguyễn Thị Y Bình đã xuất sắc đánh bại chủ nhà Thái Lan và Myanmar, Philippines để giành HCV nội dung đồng đội sáng tạo.

Ở nội dung đôi nữ 500m, hai vận động viên Nguyễn Thị Hương và Diệp Thị Hương đã thể hiện phong độ xuất sắc. Bằng sự phối hợp nhịp nhàng, kỹ thuật chắc chắn và chiến thuật hợp lý, cặp đôi Việt Nam vượt lên dẫn đầu và cán đích với thời gian 2 phút 06 giây 487. Màn trình diễn đầy bản lĩnh này giúp họ vượt qua đôi vận động viên Thái Lan, mang về HCV đầu tiên cho đoàn thể thao nước nhà.

Không chỉ có niềm vui từ tấm HCV, canoeing Việt Nam còn ghi thêm dấu ấn khi Phạm Hồng Quân giành HCĐ ở nội dung kayak đơn nam 500m. Bên cạnh đó, đôi vận động viên Võ Duy Thành và Đỗ Thị Thanh Thảo đạt HCB ở nội dung kayak đôi hỗn hợp 500m, chỉ xếp sau cặp VĐV Singapore giành HCV.

the-thao-viet-nam-gianh-11-huy-chuong-o-ngay-dau-tien-tranh-tai-sea-games (2).jpg
Thưởng nóng cho 2 VĐV Canoeing giành HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tại đấu trường SEA Games 33. Ảnh: TN.
HCV Taek.jpg
Taekwondo giành HCV thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Ảnh: ANH HUY.

Trong buổi chiều thi đấu ngày 10-12, môn Ju-jitsu cũng mang đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. Võ sĩ trẻ Phụng Mùi Nhình thi đấu ấn tượng, vượt qua vòng bán kết để góp mặt trong trận tranh HCV hạng cân -52kg nữ. Dù không thể vượt qua đối thủ chủ nhà Thái Lan và giành HCB, nhưng màn trình diễn của cô được đánh giá cao về tinh thần thi đấu và kỹ thuật chuyên môn.

Ở môn boxing, võ sĩ Ngô Ngọc Linh Chi đã đánh bại đối thủ Indonesia ở hạng cân 48kg nữ, qua đó giành quyền đi tiếp vào vòng sau, mở ra cơ hội cạnh tranh huy chương cho đội tuyển boxing Việt Nam.

Taekwondo cũng ghi dấu với HCB ở nội dung biểu diễn quyền đôi nam nữ tiêu chuẩn. Hai vận động viên Nguyễn Thị Kim Hà và Nguyễn Trọng Phúc đã cố gắng hết mình nhưng đành chấp nhận về nhì sau đối thủ Singapore.

the-thao-viet-nam-gianh-11-huy-chuong-o-ngay-dau-tien-tranh-tai-sea-games (3).jpg
HCĐ Taekwondo biểu diễn. Ảnh: ANH HUY.

Cùng thời điểm, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam có ngày thi đấu thăng hoa khi cả ba vận động viên chủ lực đều đứng đầu vòng loại các nội dung mạnh, giành suất vào chung kết. Thành tích này mang đến nhiều kỳ vọng về khả năng tranh chấp huy chương trong những ngày thi đấu tiếp theo.

Tính đến 18 giờ, ngày 10-12, đoàn Việt Nam tạm có 1 HCV, 3 HCB và 7 HCĐ ở các môn canoeing, jujitsu và taekwondo. Đây được xem là khởi đầu thuận lợi, hứa hẹn một kỳ SEA Games sôi động và đầy cảm xúc đối với thể thao nước nhà.

11 huy chương của Thể thao Việt Nam

HCV: (2): Nguyễn Thị Hương, Diệp Thị Hương (Canoeing đôi nữ 500m), Taekwondo (đồng đội nam, nữ); HCB (3): Nguyễn Thị Kim Hà - Nguyễn Trọng Phúc (quyền đôi nam nữ tiêu chuẩn), Võ Duy Thành, Đỗ Thị Thanh Thảo (Canoeing 500m đôi hỗn hợp), Phụng Mùi Nhình (Jujitsu 52kg nữ); HCĐ (7): Phùng Thị Hồng Ngọc, Nguyễn Ngọc Bích (Jujitsu Duo Show Nữ), Đặng Đình Tùng (Jujitsu đối kháng -77 kg nam), Trần Hữu Tuấn - Tơ Anh Minh (Jujitsu Duo Show Nam), Sái Công Nguyên - Nguyễn Anh Tùng (Jujitsu Duo Show Nam), Đào Hồng Sơn (Juhitsu đối kháng 62kg nam), Phạm Hồng Quân (Canoeing 500m đơn nam), Nguyễn Thị Kim Hà, Lê Ngọc Hân, Lê Trần Kim Uyên (Taekwondo biểu diễn bộ ba nữ).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.