Căng thẳng vụ phân biệt chủng tộc: Neymar bị tố ngược

(PLO)- Neymar đã gọi Alvaro Gonzalez bằng một từ ngữ tục tĩu trong trận PSG thua Marseille 0-1 trên sân nhà Công viên các hoàng tử.

Dư âm trận PSG thua Marseille 0-1 ở trận derby nước Pháp vẫn còn nóng hổi. Trận đấu kết thúc với màn lao vào nhau ẩu đả của cầu thủ hai đội. Trọng tài đã rút ra đến 12 chiếc thẻ vàng cho cầu thủ hai đội.

Thời gian bù giờ của trận đấu, màn lao vào nhau ăn thua đủ của hai bên đã khiến trọng tài rút thêm 5 chiếc thẻ đỏ, trong đó có Neymar. Sau khi xem lại VAR, trọng tài xác định Neymar có hành vi đánh lén vào đầu Alvaro Gonzalez.

Cầu thủ hai đội không kìm chế được cơn giận. ẢNH: EPA

Trên đường rời sân, Neymar đã tố cáo với trọng tài thứ tư rằng Alvaro Gonzalez đã có hành vi phân biệt chủng tộc bằng cách gọi anh là “con khỉ”.

Sau trận đấu, Neymar và Alvaro Gonzalez lời qua tiếng lại trên mạng xã hội Twitter. Neymar nói “điều hối tiếc duy nhất là tôi không đấm vào mặt hắn”. Còn Alvaro Gonzalez phủ nhận cáo buộc phân biệt chủng tộc và “khuyên” Neymar “phải học cách thua cuộc và chấp nhận nó”. CLB PSG hoàn toàn ủng hộ Neymar và yêu cầu LĐBĐ Pháp (LFP) điều tra sự việc.

Trong lúc LFP được cho là chuẩn bị đưa ra kết luận và án phạt thì sự việc lại có diễn biến mới. Theo đó, một đài truyền hình tại Tây Ban Nha đã phát đoạn video cho thấy Neymar đã nói gì đó với Alvaro Gonzalez ở hiệp 1, ở dưới màn hình là lời phụ đề Neymar gọi Alvaro Gonzalez bằng một từ ngữ tục tĩu.

Đài truyền hình phụ đề lại lời nói của Neymar. ẢNH: GOL TV

Tuy nhiên, rất khó để đưa ra kết luận liệu Neymar đã thực sự dùng những từ ngữ không hay như “phụ đề” của đài truyền hình trên hay không, vì khi đó, truyền hình ghi lại khoảnh khắc Neymar quay đầu ngược lại.

Vậy nhưng, đoạn clip trên lập tức được các CĐV Marseille chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội kèm hashtag #Neymarhomophobe nghĩa là Neymar kỳ thị người đồng tính.

Neymar và Gonzalez đối mặt với án phạt nặng. ẢNH: REUTERS

Cả Neymar lẫn Gonzalez đều đối mặt với lệnh cấm từ 7-10 trận nếu bị buộc tội xúc phạm người khác. Hiện người ta đang chờ LĐBĐ Pháp đưa ra kết luận và xử lý vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.