Cảng Nội Bài nhắc nhở các hãng về việc chậm, hủy chuyến
HỒNG TRÂM
(PLO)- Theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài từ 1-6 đến 15-6, số lượng các chuyến bay bị chậm, huỷ chuyến của các hãng tăng đột biến.
Theo đó, trong thời gian từ 1-6 đến 16-6, đứng đầu về hãng hàng không có tỷ lệ chậm hủy chuyến là VietJet Air khi đã chậm tới 435 chuyến trên tổng số 1.094 chuyến (chiếm tỷ lệ tới 39,8%); trong đó, có 425 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không (tỷ lệ 97,7% so với tổng số các chuyến chậm).
Vietnam Airlines có số chuyến bay chậm 191 chuyến trên tổng số 1.489 chuyến (chiếm tỷ lệ 12,8%); trong đó, có 180 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không.
Hãng hàng không Jetstar Pacific chậm 64 chuyến trên tổng số 244 chuyến (chiếm tỷ lệ 26,2%); trong đó, có 61 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không.
Hãng hàng không VietJet Air đứng đầu danh sách chậm chuyến khi đã chậm tới 435 chuyến trên tổng số 1.094 chuyến. Ảnh: Hồng Trâm
Để khắc phục tình trạng trên, giảm thiểu số lượng chuyến bay bị chậm và nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị hãng hàng không tăng cường công tác kiểm soát tàu bay. Đặc biệt là đối với các chuyến bay quay đầu quốc tế, nội địa và ngược lại, hạn chế tối đa việc chậm chuyến trong thời gian tới.
Trước đó, theo tổng hợp số liệu chậm hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam giai đoạn từ 7-6 đến 13-6, hãng hàng không Vietjet Air cũng đứng đầu về số lượng các chuyến bay bị hoãn ( 502 trong 2341 chuyến, chiếm tỉ lệ 21,4%).
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Vào mùa khô, nhiều gia đình phải gùi từng can nước từ khe suối về sinh hoạt; đến mùa mưa lại đối mặt với nguồn nước đục, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh.
(PLO)- Không dừng lại ở việc phản ánh bề nổi của sự kiện, báo Pháp Luật TP.HCM luôn đi thẳng vào phân tích, mổ xẻ các điểm nghẽn của môi trường đầu tư, bóc tách những bất cập trong cơ chế quản lý với tinh thần xây dựng.
(PLO)- Sau khi hoàn thành mục tiêu đưa vào khai thác hơn 3.000 km đường bộ cao tốc, ngành xây dựng đang bước vào giai đoạn tăng tốc mới với mục tiêu hoàn thành khoảng 5.000 km cao tốc vào năm 2030.
(PLO)- Từ ngày 1-7, nhiều quy định mới về trật tự, an toàn giao thông đường bộ quan trọng như lắp ghế trẻ em trên xe ô tô cá nhân, bỏ giới hạn thời gian lái xe của tài xế…chính thức được áp dụng.
(PLO)- Mang rác tái chế đổi lấy quà, thanh toán tiền rác qua ứng dụng... là những hoạt động thiết thực vừa được chính quyền và người dân phường Sài Gòn đồng loạt triển khai nhằm bảo vệ môi trường sống.
(PLO)- Thủ tướng Lê Minh Hưng giao Tổng Thanh tra Chính phủ phối hợp với Bộ NN&MT, Bộ Công an tổ chức thanh tra chuyên đề về vật liệu xây dựng tại các địa phương nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, xử lý nghiêm các vi phạm.
(PLO)- Học viên thi giấy phép lái xe ô tô sẽ không còn phải thi mô phỏng các tình huống giao thông trên máy tính. Tuy nhiên, nội dung này vẫn được giữ lại trong chương trình đào tạo.
(PLO)- Trong thời gian tới, khi hoàn thành các thủ tục về quy hoạch, chủ trương đầu tư... Khu hành chính TP Cần Thơ, UBND TP sẽ công bố, công khai đầy đủ thông tin để người dân và các tổ chức liên quan được biết…
(PLO)- Bộ Xây dựng đang sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản cùng nhiều quy định liên quan theo hướng ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê. Mục tiêu là tạo thêm nguồn cung nhà ở giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu của người lao động.
(PLO)- Hơn 500 y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế sẽ được đưa đón mỗi ngày bằng đôi tàu hỏa chuyên dụng giữa Hà Nội và cơ sở Bệnh viện Bạch Mai tại Ninh Bình.
(PLO)- Từ ngày 4-7, TP.HCM chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt du lịch 2 tầng thoáng nóc không trợ giá mang số hiệu DL06, kết nối khu vực trung tâm TP.HCM với phường Bình Trưng.
(PLO)- Hai dự án đường sắt quốc gia trên địa bàn Thủ đô là tuyến đường sắt từ ga Phú Xuyên đến ga Ngọc Hồi và tuyến đường sắt vành đai phía đông kết nối Hà Nội với Hưng Yên đang được đề xuất giao cho UBND TP Hà Nội làm cơ quan chủ quản.