Cần Thơ: Thêm bệnh nhân COVID-19 thứ 2 đang cách ly điều trị

(PLO)- Báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết bệnh nhân thứ hai đang được cách ly điều trị; người này bay cùng chuyến bay với bệnh nhân 145.  

Chiều tối 27-3, Sở Y tế TP Cần Thơ có báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP tính đến 18 giờ cùng ngày.

Nhân viên sân bay Cần Thơ chuẩn bị nước rửa tay khô sát khuẩn để đón khách từ nước ngoài về. Ảnh: NN

Theo đó, số trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn TP hiện là hai người. Người thứ hai là bệnh nhân 154,  là nữ, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh từ năm 2018.

Ngày 22-3, bệnh nhân bay từ London (Anh) về tới Cần Thơ trên chuyên bay của Vietnam Airline, số hiệu VN0050, số ghế 12C, chung chuyến bay với bệnh nhân 145. Khi nhập cảnh được chuyển tới khu cách ly tập trung.

Ngày 24-3, bệnh nhân có sốt nên được chuyển tới BV Lao và bệnh phổi Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm và điều trị cách ly, hiện sức khỏe ổn định. Tất cả trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 154 được quản lý và cách ly theo quy định.

Cũng theo báo cáo, số người đang cách ly tập trung trên địa bàn TP hiện có 326 người, số người đang cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú còn 220 người.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.