Cấm đi máy bay 1 năm hành khách lăng mạ nhân viên hàng không

(PLO)- Ông BVVH đã có hành vi lăng mạ nhân viên hàng không tại quầy làm thủ tục hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không hai vị khách có hành vi lăng mạ và mở cửa máy bay khi không được phép.  

Cục HKVN thông tin, ông BVVH. (TP.HCM) là hành khách dự kiến đi trên chuyến bay VN221 từ Hà Nội đi TP.HCM, cất cánh lúc 21 giờ ngày 4-3-2021 đã có hành vi lăng mạ nhân viên hàng không tại quầy làm thủ tục Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đồng thời vị khách này không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Nhân viên An ninh hàng không kiểm tra nhiệt độ khách đi lại bằng đường hàng không. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Theo đó, ông H., bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 12 tháng. Thời hạn bị cấm vận chuyển từ ngày 29-5 đến hết ngày 28-5-2022.

Ngoài ra, nhà chức trách hàng không cũng cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 9 tháng đối với ông VVĐ.  

Lý do, hồi tháng 3-2021, ông Đ., (Thanh Hóa) là hành khách trên chuyến bay QH1177 từ Thanh Hóa đi TP.HCM đã có hành vi mở cửa máy bay khi không được phép. Tuy nhiên, vị khách này không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hai vị khách nói trên theo thời hạn xử phạt.

Đồng thời Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hai vị khách này.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm