Các ông chủ Trung Quốc tung ‘bom tấn’ đôla săn ngôi sao

(PL)- Những ngày gần đây, bóng đá Trung Quốc đang gây chấn động thế giới bằng việc hàng loạt ngôi sao về đầu quân giải nhà nghề Trung Quốc.

Các hợp đồng bom tấn liên tục bị phá kỷ lục dù bóng đá Trung Quốc đang tụt hậu.

Chỉ trong vòng một tháng qua, giải nhà nghề Trung Quốc vọt lên đứng thứ hai thế giới về giá trị chuyển nhượng chỉ sau giải Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, phần bề nổi ấy không che giấu được đội tuyển Trung Quốc lẫn Olympic và các tuyển trẻ của họ đang sa sút dữ dội. Cứ xem đội tuyển Trung Quốc đang dự vòng loại World Cup 2018 mà đứng sau cả “đàn em” Hong Kong hay đội U-23 đá vòng chung kết tại Qatar thì thua đậm cả ba trận và rời giải sớm. Riêng đội tuyển Futsal thì cũng đã nói lời chia tay vòng chung kết châu Á và trước đó đá giao hữu thua đậm cả đội tuyển Việt Nam.

Các ngôi sao thế giới đang ồ ạt đến với bóng đá Trung Quốc với một mục đích gom tiền rồi lại đi chứ không nghĩ đến yếu tố chuyên môn. Họ đến rất nhiều nhưng trụ chẳng được bao nhiêu. Cách đây vài năm, Drogba, Anelka đến Shanhai ít tháng gom triệu đô rồi chia tay. Tuyển thủ Brazil Robinho đầu quân cho Guangzhou Evegrande sáu tháng rồi cũng trở về Brazil… Gần đây hơn đến các ngôi sao mới đến như Ramires, Jackson Martinez, Amauri nhưng chắc chắn cũng chỉ vài tháng hay một mùa.

Mới đây các đại gia Trung Quốc còn hăm dọa Real Madrid và Barcelona khi sẵn sàng tung “bom tấn” đôla để “bắt” cả Ronaldo và Messi sang đá giải nhà nghề Trung Quốc (!?).

Một bức tranh hào nhoáng không che được sự thật bộ mặt đội tuyển Trung Quốc đang sa sút thảm hại.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.