Các nữ Facebooker được chọn trình diễn áo dài

(PLO) - Vào tối nay (8-3), lần đầu tiên một chương trình trình diễn áo dài có người mẫu tham gia là các nữ Facebooker trình diễn cùng Hoa hậu biển Ninh Hoàng Ngân và NSƯT Mỹ Uyên.
 

Tối nay (8-3), nhà thiết kế Sương Nguyễn sẽ kết hợp cùng khách sạn Intercontinental Asiana Sài Gòn tổ chức Đêm hội Cô Ba Sài Gòn tại Nhà hàng Market 39 (TP.HCM). Trong đêm này, nhà thiết kế Sương Nguyễn sẽ trình diễn bộ sưu tập áo dài mới nhất của mình mang tên Cô Ba Sài Gòn.

Hoa hậu biển Ninh Hoàng Ngân sẽ diễn cùng các người mẫu không phải chuẩn mẫu...

Điều đặc biệt đầy thú vị, ngoài hoa hậu biển Ninh Hoàng Ngân và NSƯT Mỹ Uyên, đây là lần đầu tiên nhà thiết kế này giới thiệu bộ sưu tập mới với hầu hết người mẫu là những phụ nữ có vóc dáng không phải... chuẩn mẫu.

Những người mẫu trình diễn lần này đa phần là bạn bè, khách hàng, là mẹ, là vợ, là những Facebooker... như doanh nhân Lê Hoài Anh, facebooker Thiên Hà Lâm Nguyễn, chuyên gia trang điểm Hạ My…

Chia sẻ về lý do chọn những người không phải chuẩn mẫu diễn thời trang, nhà thiết kế Sương Nguyễn cho rằng: “Thời trang là để nuông chiều, chớ không phải để o ép cơ thể. Và đã là phụ nữ Việt, ai cũng đã từng mặc chiếc áo dài theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể là chiếc áo túi nâu sồng bạc màu sương gió, đó có thể là chiếc áo bà ba đưa đò chèo chống giữa dòng đời, đó có thể là chiếc áo gấm hoa trong nhà quyền quý, cũng có thể là chiếc áo vu quy rực rỡ xuân thì. Vậy chiếc áo dài nào là chiếc áo cho Mẹ, cho em tôi? Từ ám ảnh đó mà tôi đã bắt đầu thực hiện bộ sưu tập này”.

Cô Ba Sài Gòn gợi nhớ về Hòn Ngọc một thời vang bóng, trên nền lụa Hà Đông. Đây sẽ là bộ sưu tập áo dài cách tân mang tính ứng dụng được thêu vẽ một cách tỉ mỉ, kết hợp với quần âu rất tân thời, dễ phù hợp các vóc dáng khác nhau.

“Khi thời gian không ngừng trôi,... cổ không còn cao ba ngấn, eo chẳng thể nào thắt đáy lưng ong, da đã lấm tấm đồi mồi hằn dấu chân chim nơi khoé mắt, Mẹ và Em vẫn an nhiên diện áo dài ngắm phố thị ngày rực nắng. Đó là điều tôi mong ước”, nhà thiết kế Sương Nguyễn chia sẻ.

Người mẫu lần này là những người là mẹ, là vợ...

Facebooker Lâm Nguyễn Thin Hà cùng nhà thiết kế Sương Nguyễn (phải)

Các áo dài cách tân trên nền lụa Hà Đông

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.