Các hãng bay tiếp tục tăng hàng trăm chuyến bay cao điểm lễ 30-4

(PLO)- Mức tăng mạnh nhất là đường bay TP.HCM – Đà Nẵng bổ sung 46 chuyến, tiếp theo Hà Nội – Đà Nẵng 40 chuyến bay, Hà Nội – Nha Trang 38 chuyến, T.PHCM – Nha Trang 26 chuyến, TP.HCM – Phú Quốc 22 chuyến.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Với nhu cầu đi lại tăng đột biến lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục tăng tải trên nhiều đường bay nội địa. Cụ thể, Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) tiếp tục tăng mạnh số chuyến bay trên các đường bay du lịch.

Từ ngày 24-4 đến 4-5, Vietnam Airlines Group tập trung tăng tải trên tám đường du lịch trọng điểm gồm: Hà Nội và Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc; giữa TP.HCM và Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc.

Đại diện Vietnam Airlines Group đánh giá mức tăng mạnh nhất là đường bay TP.HCM – Đà Nẵng bổ sung 46 chuyến bay, tiếp theo Hà Nội – Đà Nẵng 40 chuyến bay, Hà Nội – Nha Trang 38 chuyến bay, T.PHCM – Nha Trang 26 chuyến bay, TP.HCM – Phú Quốc 22 chuyến bay, các đường khác tăng từ 14 – 18 chuyến bay.

Các hãng hàng không tăng hàng trăm chuyến bay dịp lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Các hãng hàng không tăng hàng trăm chuyến bay dịp lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Phía Vietnam Airlines Group thông tin thêm các chuyến bay trải rộng các khung giờ khác nhau từ sáng đến tối, giúp hành khách có những lựa chọn đi lại thuận tiện và linh hoạt.

Bên cạnh các đường nội địa, riêng Vietnam Airlines đã khôi phục hoàn toàn hoạt động bay thường lệ tới 15 thị trường quốc tế truyền thống. Thời gian tới, hãng sẽ mở các đường bay mới kết nối Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Singapore, đồng thời chuẩn bị mở thêm đường bay mới tới Ấn Độ.

Dù đội bay còn khá khiêm tốn song Vietravel Airlines cho biết tiếp tục mở rộng đường bay từ Hà Nội đến các điểm du lịch được du khách trong và ngoài nước quan tâm. Cụ thể, hãng khai trương đường bay Hà Nội – Quy Nhơn và khai thác trở lại đường bay Hà Nội – Đà Nẵng.

Trước đó, Bamboo Airways dự kiến tăng 15% cung ứng tải nội địa. Theo đó, hãng tiếp tục tăng tần suất bay trên toàn mạng bay, trong đó tập trung đường bay trục như Hà Nội – TP HCM/Đà Nẵng, các đường bay du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn cùng các tuyến bay đi/đến các địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng…

Đại diện hãng cho biết hãng chủ động bố trí các sản phẩm bay tối muộn (sau 20 giờ) đi/đến các điểm du lịch và đưa khách về từ các điểm du lịch sau 23 giờ để kịp thời cung ứng tải, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của đông đảo người dân trong thời gian nghỉ lễ.

Nhiều đường bay 'cháy vé' dịp lễ 30-4

Nhiều đường bay 'cháy vé' dịp lễ 30-4

(PLO)- Chuyến bay của các hãng từ Sài Gòn và Hà Nội đến các điểm du lịch trong nước như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc đạt 80-100%. Trong đó, các chặng bay từ Sài Gòn đến Phú Quốc gần như “cháy vé”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm