Các CLB góp 5 triệu đôla cứu trợ Parma

Khoản tiền được quyên góp từ phần lớn các đội bóng của Serie A hứa hẹn giúp đại gia đang trên đà nguy khốn có thể thi đấu hết mùa giải hiện tại.

Parma đang nợ hàng trăm triệu đôla và đối diện với nguy cơ phá sản. Từ nhiều tháng qua các thành viên của đội bóng không nhận được một đồng lương nào. Các thiết bị tập luyện, băng ghế huấn luyện cũng như xe buýt của đội thậm chí cũng bị thanh lý. 

Trận đấu với Udinese trên sân Ennio Tardini hôm 22/2 đã không thể diễn ra vì đội chủ nhà không đủ tiền trả cho lực lượng an ninh. Đầu tháng 3, các cầu thủ từ  chối thi đấu trong trận gặp Genoa, và khẳng định họ chỉ trở lại sân khi nào các vấn đề tài chính được giải quyết.

1-6284-1425697956.jpg

Cảnh tiêu điều trước cửa sân bóng từng một thời lừng lẫy châu Âu. Ảnh:AFP.

Nhằm giúp đội bóng này có kinh phí thi đấu đến hết mùa giải năm nay, các CLB còn lại của Serie A đã nhóm họp và lên kế hoạch cứu trợ, với số tiền có thể là 5,42 triệu đôla. 16 đội đã nhất trí cho đội bóng này vay tiền, nhưng ba đội bỏ phiếu trắng và Cesena bỏ phiếu chống. 

Điều kiện duy nhất là Parma phải chơi ít nhất một trận trước phiên điều trần về khả năng phá sản ngày 19/3.

Các cầu thủ Parma đã đồng ý với các yêu cầu kể trên sau cuộc gặp Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy Carlo Tavecchio và Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Italy Damiano Tommasi.

Parma hiện xếp đáy bảng với 13 điểm ít hơn đội đang ở nhóm an toàn. Chủ nhật tuần này, theo lịch đấu, họ đón tiếp Atalanta.

Trong thập niên 1990, đội chủ sân Ennio Tardini là một trong "bảy bà chị" - nhóm bảy đội hùng mạnh nhất Serie A (sáu đội kia gồm Juventus, Milan, Inter, Lazio, Roma, Fiorentina), từng đoạt hai Cup UEFA (1995, 1999), một Cup C2 (1993), một Siêu Cup châu Âu (1993).

Họ cũng từng là bệ phóng của những siêu sao sáng giá bậc nhất thế giới những năm 1990 và đầu 2000 như Faustino Aspilla, Tomas Brolin, Zola, Dino Baggio, Sensini, Almeida, Crespo, Boghossian, Ortega, anh em nhà Cannavaro, Buffon, Veron, Frey, Thuram, Chiesa, Di Vaio, Lamouchi, Adrian Mutu...

Theo Hà Đồ (VNE)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.