Các chân sút tuyển VN thoát hậu vệ rắn mặt của á quân AFF Cup

(PLO)- Á quân AFF Cup tính toán từng li từng tí để đưa bằng được trung vệ thép Dion Cools về đá AFF Cup 2020.

Á quân AFF Cup- Malaysia đã tính toán rất kỹ lưỡng để đưa bằng được hậu vệ mang hai dòng máu Malaysia - Bỉ đang đá cho Midtjylland FC của Đan Mạch về đá AFF Cup 2020, đó là Dion Cools.

Sau nhiều lần tính toán kỹ lưỡng thì cuối cùng Cools vẫn về đá AFF Cup 2020 được nhưng không thể chạm trán với tuyển Việt Nam (VN) vào ngày 12-12, tức trận vòng bảng, bảng B AFF Cup 2020 tại Singapore.

Dion Cools trong màu áo Midtjylland FC.   Ảnh: Getty

Do giải đấu AFF Cup không nằm trong lịch của FIFA nên các tuyển thủ đá thuê phải năn nỉ hay có sự cho phép của CLB chủ quản mới được về khoác áo tuyển và Cools là trường hợp như thế. Tuy nhiên, sau khi trao đổi giữa LĐBĐ Malaysia và CLB Midtjylland FC hai bên đồng ý.

Cools khoác áo Midtjylland đá tứ kết Cúp Đan Mạch với Brondy vào ngày 13-12, sau đó toàn bộ các giải nội địa Đan Mạch nghỉ đông 2 tháng, Cools tranh thủ bay về Singapore khoác áo tuyển Malaysia đá AFF Cup 2020.

Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia trông chờ vào trung vệ 25 tuổi này rất nhiều.  Ảnh: FAM

Cụ thể trung vệ 25 tuổi này không thể góp mặt tuyển Malaysia những trận vòng bảng gặp Campuchia (ngày 6-12), gặp Lào (ngày 9-12) và gặp VN (ngày 12-12), Cools chỉ có thể khoác áo Malaysia đá trận cuối vòng bảng gặp Indonesia (ngày 19-12), nếu vào bán kết, chung kết, Cools sẽ tiếp tục đá AFF Cup.

LĐBĐ Malaysia gần như nêu mục tiêu muốn vô địch AFF Cup 2020 vì chu kỳ vô địch...10 năm. Lần đầu tiên Malaysia vô địch là năm 2010 khi đánh bại VN ở bán kết và thắng Indonesia ở chung kết. AFF Cup 2018, Malaysia thua VN 2-3 ở chung kết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.