Ca sĩ Tuấn Hiệp tri ân nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong 'Như gió heo may'

(PLO)- Album 'Như gió heo may' có 2 ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Ca sĩ Tuấn Hiệp nói đây là sự tri ân đặc biệt của anh dành cho nhạc sĩ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-12, ca sĩ Tuấn Hiệp cùng các cộng sự đã giới thiệu album mới nhất của mình, đĩa than Như gió heo may.

Như gió heo may là một tuyển tập những tình khúc vượt thời gian với âm hưởng lãng mạn, trữ tình, đặc biệt phù hợp với giọng hát trầm, dày, rất tình cảm của Tuấn Hiệp.

Giọng hát Tuấn Hiệp vẫn hay được những người trong giới hi-end (hay còn gọi là các audiophile) gọi vui là “giọng hát thử loa”.

Các album rất được yêu thích của anh trước đây có thể kể đến Bơ vơ, Tình khúc Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Tình khúc Phú Quang – Hà Nội run run heo may, Acoustic - Kẻ đau tình…

Như gió heo may,
Ca sĩ Tuấn Hiệp chia sẻ tại buổi ra mắt album "Như gió heo may".

Với đĩa than lần này, tất cả lợi thế và sự biểu cảm trong giọng hát Tuấn Hiệp được thể hiện một cách triệt để, trọn vẹn qua những bài hát đã trở thành ký ức, kỷ niệm của nhiều thế hệ người yêu nhạc.

Các bài hát trong đĩa than Như gió heo may được sắp xếp theo chủ ý diễn tả một hành trình của người nghệ sĩ, ít nhiều gắn với những trải nghiệm thực tế của chính ca sĩ Tuấn Hiệp.

Phần đầu của album (mặt A của đĩa than) khởi đầu từ Nỗi lòng người đi, qua những trăn trở trong tình yêu (Chỉ chừng đó thôi, Tình yêu đến trong giã từ), khép lại bằng Hà Nội ngày tháng cũ, như một liên tưởng về sự chia tay Hà Nội, nơi đã chắp cánh cho tiếng hát Tuấn Hiệp từ những ngày đầu của sự nghiệp ca sĩ.

Phần 2 (mặt B đĩa) diễn tả những bước đường phiêu du của người nghệ sĩ tới những miền đất mới (Paris có gì lạ không em), cùng những nỗi niềm riêng trong cuộc đời (Tương tư 4, Bài không tên cuối cùng) và khép lại bằng ca khúc kinh điển về nỗi lòng của người nghệ sĩ – Cô đơn (Nguyễn Ánh 9).

Album có 2 ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Ca sĩ Tuấn Hiệp cho hay đây cũng là sự tri ân đặc biệt của Tuấn Hiệp dành cho người nhạc sĩ có nhiều kỷ niệm và sự gắn bó với anh trong giai đoạn anh chuyển sang hát dòng nhạc tình ca bất hủ.

Trả lời câu hỏi của PLO vì sao album được sắp xếp theo chủ ý diễn tả một hành trình của người nghệ sĩ, nhưng lại kết bằng bài Cô đơn?

Ca sĩ Tuấn Hiệp nói: "Đa số bài hay, bài nổi tiếng là những bài buồn bài hát về sự chia xa, chia ly. Nếu nghệ sĩ nào cũng nhiều lạc quan, nhiều niềm vui mà không có khoảng trống cô đơn trong trái tim của mình thì khó chuyển tải được tác phẩm...”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.