Bruno Fernandes phá kỷ lục ở MU, làm lu mờ Ronaldo

(PLO)- Bruno Fernandes phá kỷ lục của Manchester United, sau khi làm lu mờ Cristiano Ronaldo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là dòng tít được chia sẻ trong bài viết của tờ Mirror (Anh). Đêm qua 9-3, Manchester United đã đánh bại Everton 2-0 trên sân nhà Old Trafford ở vòng 28 Premier League nhờ 2 quả phạt đền thành công ngay trong hiệp 1 của đội trưởng Bruno Fernandes và Marcus Rashford.

Bruno Fernandes đã ghi tên mình vào sử sách MU sau quả phạt đền thành công vào lưới Everton. MU thắng Everton 2-0 nhờ 2 quả penalty sau khi Alejandro Garnacho 2 lần bị phạm lỗi trong vòng cấm. Bruno Fernandes ghi bàn đầu tiên sau khi Garnacho bị James Tarkowski phạm vụng về trong vòng cấm.

Đội trưởng MU Bruno Fernandes bình tĩnh thực hiện quả đá phạt đền ở tầm thấp hạ gục thủ môn Jordan Pickford. Đây là bàn thắng đầu tiên của Bruno Fernandes ở Premier League kể từ trận thắng 1-0 trước Fulham vào ngày 4-11 năm ngoái. Với pha lập công vào lưới Everton, Bruno Fernandes đã vượt qua Ruud van Nistelrooy để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử MU từ chấm phạt đền.

mu-bruno-fernandes.jpg
Bruno Fernandes ghi bàn từ chấm 11m để lập kỷ lục tại MU. ẢNH: GETTY

Tiền vệ người Bồ Đào Nha Bruno Fernandes đã có bàn thắng thứ 29 từ chấm 11m trên mọi đấu trường cho MU, vượt qua “ông vua vòng cấm” người Hà Lan Van Nistelrooy (28 bàn từ chấm 11m) và vượt xa Cristiano Ronaldo, người đã ghi 24 bàn từ chấm 11m trong hai lần khoác áo câu lạc bộ.

Tuy nhiên, nếu tính những bàn thắng từ chấm 11m trên sân nhà Old Trafford, Van Nistelrooy có 12 bàn, nhiều hơn Bruno Fernandes một bàn (11 bàn), nghĩa là tiền vệ người Bồ Đào Nha vẫn còn mục tiêu để hướng tới.

Điều thú vị là Bruno Fernandes đã bỏ qua cơ hội san bằng kỷ lục ghi bàn từ chấm 11m trên sân nhà Old Trafford của Van Nistelrooy. Chính Bruno Fernandes đã nhường cho Marcus Rashford đá quả phạt đền thứ hai sau khi Garnacho bị Ben Godfrey đốn ngã trong vòng cấm. Rashford cũng bình tĩnh như Bruno Fernandes đá vào góc lưới không cho Pickford cơ hội cản phá nào.

Trong khi đó, khả năng đá pen của Bruno Fernandes là không thể phủ nhận. Bruno Fernandes đã ghi được 17 quả phạt đền ở Premier League kể từ khi gia nhập MU vào tháng 2-2020, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong giải đấu. Pha lập công vào lưới Everton cũng là bàn thắng thứ 48 của Bruno Fernandes cho MU, đưa anh sánh ngang với Dimitar Berbatov, Robin van Persie và Dwight Yorke.

bruno-fernandes-mu.jpg
Bruno Fernandes đã có bàn thắng thứ 48 trong sự nghiệp của mình cho MU. ẢNH: GETTY

Trong khi đó, 2 pha té ngã trong vòng cấm của Garnacho đã giúp anh trở thành cầu thủ MU đầu tiên kiếm được hai quả phạt đền trong một trận đấu ở Premier League. Việc thay đổi người thực hiện quả phạt đền có nghĩa là đây là lần đầu tiên MU có hai cầu thủ thực hiện quả phạt đền khác nhau trong hiệp một của một trận đấu ở Premier League. Mặc dù MU đã ghi bàn ở cả hai quả phạt đền nhưng huyền thoại MU Wayne Rooney vẫn bối rối không hiểu tại sao đội nhà lại có hai người thực hiện khác nhau.

Chia sẻ về Marcus Rashford trong hiệp một trên TNT Sports, Wayne Rooney cho biết: “Tôi nghĩ đối với tôi, tôi muốn thấy Marcus Rashford nói với Bruno Fernandes rằng anh ấy muốn quả phạt đền đầu tiên. Tôi biết Marcus Rashford nhận trách nhiệm ở quả phạt đền thứ hai nhưng tôi muốn thấy anh ấy chịu trách nhiệm ở quả phạt đền đầu tiên.

Là một cầu thủ ghi bàn, bạn muốn có mọi cơ hội có thể để ghi bàn. Marcus Rashford đã làm tốt, cậu ấy là một người thực hiện quả phạt đền tuyệt vời và Marcus Rashford lẽ ra nên nói với Bruno Fernandes rằng anh ấy muốn nó. Tôi biết Bruno Fernandes là đội trưởng và có lẽ bạn muốn có một người thực hiện quả phạt đền mà bạn có thể tin cậy, nhưng tôi chỉ muốn xem Marcus Rashford ghi bàn, có lẽ tôi hơi thiên vị!”.

manchester-united-everton-premier-league.jpg
MU vẫn đang nỗ lực đua Top 4 Premier League mùa này. ẢNH: MIRROR

Hiện tại, MU tiếp tục giữ vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng Premier League với 47 điểm sau 28 vòng. MU sẽ rút ngắn khoảng cách với 2 đội xếp thứ tư và thứ năm do Aston Villa( xếp thứ tư) và Tottenham (xếp thứ năm) đối đầu trực tiếp với nhau ở vòng này. Aston Villa đang có 55 điểm đá ít hơn MU 1 trận, còn Tottenham có 50 điểm đá ít hơn MU 2 trận.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.