Bóng đá nam Olympic: Brazil gặp Đức ở chung kết

(PLO)- Cơn ác mộng có hiện về với Olympic Brazil khi cách đây hai năm tuyển Brazil đã bị tuyển Đức "làm nhục" 7-1 tại bán kết World Cup 2014?

Hai trận bán kết bóng đá nam đã diễn ra khuya và sáng nay. Kết quả không có bất ngờ khi Olympic Brazil đánh bại Honduras 6-0, còn Nigeria thua Đức 0-2.

Điều đáng nói là cơn ác mộng của tuyển Brazil thua tuyển Đức 1-7 ở bán kết World Cup trên cái sân Maracana huyền thoại ấy có làm cho Neymar và những người bạn nặng đầu.

Neymar và những người bạn có làm nên lịch sử trước người Đức?

Olympic Đức cũng giống như đàn anh tuyển Đức, một cỗ máy dầu chạy rất ì ạch ở vòng bảng nhưng càng vào sâu càng… bốc. Cụ thể là họ đã đánh bại “những chú đại bàng non” Nigeria 2-0 để gặp Brazil ở trận tranh HCV.

Có điều đáng nói là hiện nay Olympic Brazil dự đại hội lần này thì với tư cách đương kim á quân. Bốn năm trước Brazil đã thua Mexico trong trận chung kết. Chính vì lẽ này mà nếu trong trận chung kết Neymar và những người bạn thất thủ trước Đức cũng đồng nghĩa việc chẳng có gì mới cả.

Olympic Đức trận đánh bại Nigeria 2-0.

Bóng đá Brazil, cụ thể là Olympic Brazil đang chịu áp lực cực lớn sau khi đội nữ đã bị thua ở bán kết và chỉ còn cơ hội HCĐ mà thôi. Điều này khiến gánh nặng vô địch dồn hết lên đội nam. Olympic diễn ra ở xứ sở bóng đá thì chủ nhà trắng tay môn bóng đá nam và nữ là điều khó chấp nhận. Hơn nữa dư luận cả nước Brazil đang khát chiếc HCV bóng đá nam mà họ chưa từng có.

Người Đức vốn lạnh lùng và bản lĩnh. Liệu Olympic Brazil, đàn em tuyển Brazil, có phục hận, đòi lại món nợ của đàn anh bị “làm nhục” cách đây hai năm trong trận bán kết World Cup hay không?

+ Tiếp tục cập nhật

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.