BMW ngừng bán tất cả các xe máy chạy bằng xăng

(PLO)- Theo Carscoops, mới đây BMW thông báo ngừng bán tất cả các xe máy đang chạy bằng xăng và chỉ bán xe máy chạy điện.

Được biết, các đại lý BMW ở Bắc Mỹ đã phải ngừng bán tất cả những chiếc xe máy chạy bằng xăng. Đây là một quy định ngừng bán tự nguyện của thương hiệu có liên quan đến các vấn đề chất lượng trong hệ thống bay hơi.

BMW- ngung- ban- tat-ca-cac- xe -chay- bang- xang.jpg
BMW ở Bắc Mỹ đã phải ngừng bán tất cả những chiếc xe máy chạy bằng xăng. Ảnh: Carscoops.

BMW Motorrad, bộ phận xe máy của nhà sản xuất ô tô, đã ra quyết định thông báo ngừng bán đối với hầu hết các loại xe máy mới và xe đã qua sử dụng được bán thông qua mạng lưới đại lý của hãng ở Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, trong tuyên bố, công ty cho biết biện pháp này không liên quan đến vấn đề an toàn nên chủ sở hữu có thể tiếp tục sử dụng phương tiện của mình.

Công ty Đức tuyên bố rằng việc ngừng bán liên quan đến vật liệu được sử dụng trong hệ thống bay hơi. Điều đó có nghĩa là biện pháp này áp dụng cho từng mẫu xe máy chạy bằng xăng của BMW, nhưng các mẫu xe điện CE 04 thì không vấn đề.

Được biết, sau một phân tích chất lượng gần đây của các chuyên gia, BMW đang theo đuổi các biện pháp để đánh giá thêm vật liệu được sử dụng trong một bộ phận của hệ thống bay hơi xe máy, có thể không được sản xuất theo thông số kỹ thuật vật liệu.

BMW- ngung- ban- tat-ca-cac- xe -chay- bang- xang-1.jpg
Thương hiệu khẳng định rằng đây là vấn đề liên quan đến lượng khí thải của phương tiện giao thông. Ảnh: Carscoops.

Theo BMW Owner News, việc ngừng bán tạm thời này không liên quan đến an toàn và chủ sở hữu BMW có thể tiếp tục lái xe máy của họ như bình thường.

Mặc dù, công ty không nêu rõ lý do tại sao vấn đề này lại dẫn đến việc ngừng bán tất cả các mẫu xe máy của mình. Nhưng thực tế xe điện là mẫu duy nhất không bị ảnh hưởng và biện pháp này không liên quan đến an toàn đã khiến nhiều người phải dừng lại.

Thương hiệu khẳng định rằng đây là vấn đề liên quan đến lượng khí thải của phương tiện giao thông.

Tuy nhiên, biện pháp này được BMW mô tả là tự nguyện và do đó hãng không bị cơ quan quản lý buộc phải đưa ra lệnh ngừng bán.

BMW- ngung- ban- tat-ca-cac- xe -chay- bang- xang-2.jpg
Xe máy điện CE 04 có công suất 42 mã lực (31 kW/42 PS) và đây là chiếc được đánh là ấn tượng. Ảnh: Carscoops.

Hiện nay, theo Carscoops nhiều chi tiết vẫn chưa được khám phá trong thông báo ngừng bán này. Tuy nhiên, chắc chắn là người tiêu dùng đang tìm kiếm một chiếc xe máy BMW mới chạy xăng sẽ phải chờ một thời gian.

Nếu khách hàng quan tâm đến xe tay ga chạy điện thì có thể mua chiếc CE 04. Nó có công suất 42 mã lực (31 kW/42 PS) và đây là chiếc được đánh là ấn tượng.

https://www.carscoops.com/2023/09/bmw-issues-stop-sale-on-all-of-its-motorcycles-except-their-electric-one/

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.