VCK U-20 World Cup

Bình luận:U-20 Việt Nam làm nên lịch sử vẫn khó đi tiếp

(PLO) - Lẽ ra U-20 Việt Nam phải đánh bại được New Zealand nhưng cuối cùng các chân sút Việt Nam lại dứt điểm quá vô duyên. Dù thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vừa tạo nên lịch sử khi có điểm đầu tiên tại sân chơi World Cup nhưng cơ hội đi tiếp của U-20 Việt Nam là không cao.

U-20 Việt Nam tạo được hàng tá cơ hội ở đầu hiệp nhưng sự thiếu tự tin và có chút nóng vội đã khiến các cơ hội lần lượt bị bỏ qua. Tiếc, lẽ ra phải là một trận thắng cho U-20 Việt Nam nhưng cuối cùng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ có được trận hòa 0-0 trước New Zealand tại lượt trận đầu tiên bảng E World Cup U-20.

Thanh Bình tiếc nuối sau  sau cú xoay người loại hai trung vệ đối phương nhưng sút kém

Sau hàng loạt cơ hội không được tận dụng, rất may U-20 Việt Nam đã không trả giá ở hiệp 2 khi New Zealand bỗng chơi cực tốt. Sau giờ nghỉ, HLV Darren Bazeley sốc lại tinh thần và chỉnh đốn lại đội hình thì New Zealand đã khiến Việt Nam gặp vô số khó khăn và tạo được cơ hội ít hơn.

Trong bối cảnh đó, Hoàng Đức tiếp cận một cơ hội cực tốt nhưng cuối cùng lại sút bóng vọt xà ở cự ly gần trước khung thành trống trải.

Tình huống vàng trên xuất phát từ nỗ lực của Hà Đức Chinh. Tiền đạo của SHB Đà Nẵng đi bóng sát mạn sườn, xuống biên ngang, rồi lật vào cho Hoàng Đức đang băng vào ở thế rất thuận lợi.

Rất tiếc, trong thế đối mặt trực diện khung thành cự ly chừng 7m, Hoàng Đức có lẽ quá hồi hộp nên đã đặt lòng đưa bóng đi ra ngoài, bỏ lỡ một cơ hội không thể ngon ăn hơn.

Tuấn Tài chơi rất lăn xả nơi hàng phòng ngự

HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra một đội hình xuất phát rất ổn và ngay từ đầu trận hàng loạt cơ hội ngon ăn lần lượt bị Thanh Bình, Đức Chinh và vài cầu thủ khác bỏ qua.

Mọi thông số trận đấu đều nghiêng về Việt Nam, điều đó cho thấy U-20 Việt Nam lấn lướt hơn. Lẽ ra, với diễn tiến trên sân, U-20 Việt Nam phải có được 3 điểm nhưng các chân sút Việt Nam đã quá vô duyên trước cơ hội.

Anh Hào chơi cũng khá tròn vai

Không ngoài dự đoán, U-20 New Zealand là đối thủ vừa tầm với U-20 Việt Nam, tuy nhiên, các cầu thủ trẻ Việt Nam lại không thể thắng đối thủ.

Hòa New Zealand, U-20 Việt Nam lần đầu tiên có điểm tại sân chơi World Cup. Điều đó có thể khiến chúng ta ngất ngây, tuy nhiên cơ hội đi tiếp đang dần xa tầm với U-20 Việt Nam. Bởi trước mắt thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là Honduras và Pháp, những đối thủ mạnh hơn New Zealand rất nhiều.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.