Bình Định phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên

(PLO)- Hai trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh Bình Định là F1 của ca bệnh tại Quảng Ngãi.

Tối 28-6, trao đổi với PLO, ông Phạm Trương, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), cho hay kết quả test nhanh đã phát hiện hai trường hợp ở phường Tam Quan Bắc dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là hai trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh Bình Định. Hiện hai trường hợp này đã được đưa đi cách ly y tế và đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định (PCR).

Khai báo y tế tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 1 đoạn qua đèo Bình Đê, thị xã Hoài Nhơn. Ảnh: NO

Một nguồn tin khác cho biết thêm hai trường hợp trên là F1 của ca mắc COVID-19 ở Quảng Ngãi. 

Theo một lãnh đạo UBND thị xã Hoài Nhơn, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm soát tạm thời hạn chế ra vào phường Tam Quan Bắc. Cơ quan y tế đã cách ly tại nơi làm việc toàn bộ nhân viên hai trạm y tế phường Tam Quan Bắc, phường Hoài Thanh Tây; cách ly một số trường hợp khác.

Dự kiến, ngày 29-6, Trung tâm Y tế thị xã Hòa Nhơn sẽ test nhanh cho người dân ba khu phố Tân Thành, Tân Thành 1, Tân Thành 2 của  phường Tam Quan Bắc.

Trước đó, Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn đã yêu cầu tạm dừng hoạt động một số cơ sở mà một ca nhiễm ở Quảng Ngãi từng đến như Phòng tiêm vaccine Chân Như, Phòng tiêm vaccine Chân Như II tại phường Bồng Sơn, Phòng răng bác sĩ Khương ở phường Hoài Thanh Tây cùng một quán cơm, quán cà phê.

Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn cũng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với tám nhân viên y tế tại Phòng tiêm vaccine Chân Như.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.