Bị UEFA sờ gáy, Monaco phải bán tháo Falcao

CLB Monaco đang đứng trước viễn cảnh phải bán đi tiền đạo Radamel Falcao với giá rẻ do vi phạm Luật công bằng tài chính.
CLB Monaco vừa bị Ủy ban công bằng tài chính của UEFA phạt nặng do vi phạm Luật công bằng tài chính. Ngoài việc bị giảm số lượng cầu thủ đăng ký từ 23 xuống còn 22 khi tham dựcác sân chơi Champions League và Europa League, đội bóng công quốc còn phải nộp thêm9,5 triệu bảng tiền phạt.
Ngoài Monaco, còn có thêm 9 đội bóng khác bị UEFA "sờ gáy" gồm có Besiktas, Krasnodar, Lokomotiv Moscow, Roma, Sporting Lisbon, Inter Milan, CSKA Sofia, Kardemir Karabukspor và Rostov.Trong số này, riêng Inter phải nhận án cao nhất khi chỉ được phép đăng ký 21 cầu thủ.
Được biết, việc Monaco bị phạt một phần xuất phát từ tiền đạo Radamel Falcao. Chính việc họ bỏ ra 50 triệu bảng để chiêu mộ, cũng như đồng ý trả mức lương330.000 bảng/tuần cho ngôi sao người Colombia đã khiến ngân sách của đội bóng bị thâm hụt đáng kể.
Bị UEFA sờ gáy, Monaco phải bán tháo Falcao ảnh 1
Monaco nhiều khả năng phải bán Falcao với giá rẻ.
Chính bởi vậy, để thoát khỏi "nhóm cầm đèn đỏ", cân bằng lại tình hình tài chính, đội bóng công quốc sẽ buộc phải bán đi một số cầu thủ ngôi sao, trong số này tất nhiên cóFalcao, cầu thủ hiện đang thi đấu theo dạng cho mượn tại Man Utd.
Cái khó của Monaco lúc này, chính là việc không còn nhiều đội bóng mặn mà với Falcao bởi cầu thủ này hiện không còn giữ được phong độ như thời còn thi đấu cho Atletico Madrid.
Chính bởi vậy, để có thể bán được Falcao, Monaco không còn cách nào khác là buộc phải giảm giá cầu thủ này. Điều đó đồng nghĩa, con số 43,2 triệu bảng mà đội bóng Pháp mong muốn sẽ khó có thể được đáp ứng.
Và đây rõ ràng là một tin vui với Man Utd, đội bóng vẫn đang có trong tay lợi thế mua đứt tiền đạo này vào cuối mùa. Với những diễn biến mới nhất, Quỷ đỏ sẽ ép giá được đội chủ sân Stade Louis II.
Được biết, nếu có được Falcao, Quỷ đỏ sẽ rộng đường "trói chân" thủ thành De Gea, người được đồn đoán là sẽ chuyển tới Real vào cuối mùa. Bởi lẽ,cả hai cầu thủ có chung người đại diện là “Siêu cò” Jorge Mendes. Vàmua tiền đạo người Colombia chính là một trong những yêu sách mà tay cò Mendes đặt ra cho Man Utd nếu muốn De Gea chấp nhận ở lại.

Theo Quyết Thắng (Bongdaso)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.