Bi kịch của Văn Lâm cùng Muangthong

(PLO)-Cầu thủ Lào còn "xé toang" được mành lưới của thủ môn Đặng Văn Lâm...

“Sụp hầm” nặng trước đội bóng vô danh Chainat 0-3 trong khuôn khổ vòng sáu Thai-League, Muangthong rơi xuống khu vực rớt hạng.

Cái thua 0-3 vừa rồi, khiến đại gia Muangthong sau sáu lượt trận mới chỉ được sáu điểm, rơi xuống vị trí thứ 15/16 đội.

Đâu rồi một hình ảnh Muangthong... rất gấu ngày nào?

Đây là kết quả đáng báo động với “Kỳ lân vênh váo” (biệt danh của Muangthong).

HLV Pairaj vừa bị trảm sau trận thua Ratchaburi 0-2 trước đó, HLV Utai Boonmao lên thay thế và kết quả là đội bị dội tiếp gáo nước lạnh.

Hàng phòng ngự Muangthong chơi rất tệ hại, ngoại binh Oh Ban-suk vẫn còn chấn thương, các hậu vệ khác dường như bất ổn để thủ môn Đặng Văn Lâm phải ba lần vào lưới nhặt bóng trước đội bóng vô danh, “chàng tí hon” Chainat của bóng đá Thá Lan.

Ngoại binh của Muangthong cũng rất nhạt nhòa.

Giải thích cho sự tuột dốc này, lãnh đạo Muangthong cho rằng, chân sút số 1 của họ là Dangda vẫn chưa có được phong độ cao nhất.

Đội trưởng Muangthong Dangda đã phải nói lời xin lỗi người hâm mộ vì đội đang trong giai đoạn tệ hại của lịch sử Muangthong và hy vọng vài vòng đấu tới khi các trụ cột khỏi chấn tương sẽ tìm lại cảm giác chiến thắng.

Thủ môn Đặng Văn Lâm phải ba lần vào lưới nhặt bóng vào các phút 13, 18 và 70 bởi các pha lập công của Rattanawong, Ricardo Santos và Soukaphone (tuyển thủ Lào) lần lượt bắn phá khung thành thủ môn của tuyển Việt Nam.

Sau sáu vòng đấu Thai- League đại kỳ phùng của Muangthong là Buriram đang ngự trị ngôi đầu bảng, còn Muangthong thì có nguy cơ rớt hạng.

Cách đây vài năm, Muangthong ào ạt bán quân cho các đội trong nước, cho các đội bóng nước ngoài mượn khiến lực lượng kế thừa chưa đáp ứng và liên tục tuột dốc về thành tích.

Những tuyển thủ như Chanathip, thủ môn Kawin, Bunmanthan năm ngoái có Dangda… ra đi khiến Muangthong thiếu hụt lực lượng già dặn kinh nghiệm. Đầu mùa này hậu vệ gốc Việt Tristan Do cũng về Bangkok Utd khiến lực lượng rất mỏng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.